Đội nữ Ninh Bình sẽ không có chủ công Wipawee Srithong tại vòng 2 giải vô địch quốc gia

Chủ công người Thái Lan Wipawee Srithong sẽ không thể sang Việt Nam thi đấu vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay.
Wipawee Srithong thi đấu tại Hàn Quốc nên không thể sang Việt Nam ở vòng 2 giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH
Wipawee Srithong thi đấu tại Hàn Quốc nên không thể sang Việt Nam ở vòng 2 giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH MINH

HLV trưởng Thái Thanh Tùng của đội nữ Ninh Bình cho biết, chủ công Wipawee Srithong là một trong những ngoại binh mà đội bóng này muốn mời sang Việt Nam để tăng cường đội hình cho vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay. Tuy nhiên, tay đập này sẽ không thể tới Ninh Bình thi đấu. “Chúng tôi được biết Wipawee Srithong khoác áo đội bóng tại Hàn Quốc. Chính vì thế, cầu thủ này không thể sang Việt Nam thi đấu cho đội nữ Ninh Bình. Lúc này, đội bóng vẫn đang lên phương án tìm thuê cầu thủ ngoại phù hợp về chuyên môn để tăng cường cho đội hình”, ông Thái Thanh Tùng bày tỏ.

Wipawee Srithong là thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã dự giải FIVB National League 2023. Vừa qua, tay đập này cũng có mặt ở Vĩnh Phúc để cùng đội tuyển nữ Thái Lan thi đấu lượt đầu giải SEA V.League 2023 và đoạt ngôi vô địch. Dù vậy, Wipawee Srithong không thường xuyên ra sân ở đội hình chính mà chỉ sắm vai trò dự bị. Theo đăng kí danh sách ở lượt hai của giải SEA V.League 2023 (thi đấu từ 11 tới 13-8) tại Chiangmai (Thái Lan), Wipawee Srithong không có tên trong đội hình tuyển nữ Thái Lan.

Vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 đã tranh tài tháng 3 vừa qua, Wipawee Srithong đã tới Việt Nam thi đấu cùng đội nữ Ninh Bình. Với sự xuất sắc của cầu thủ này, đội nữ Ninh Bình đã toàn thắng 4 trận vòng bảng sau đó dự cúp Hùng Vương 2023. Đáng tiếc, do vướng về lịch thi đấu, Wipawee Srithong chỉ tham dự vòng 1 của giải vô địch quốc gia 2023 với thầy trò HLV Thái Thanh Tùng và sau đó không dự cúp Hùng Vương 2023.

Theo chia sẻ của HLV Thái Thanh Tùng, nhiều khả năng đội bóng chuyền nữ Ninh Bình vẫn sẽ tìm kiếm để thuê cầu thủ của bóng chuyền nữ Thái Lan bởi phù hợp về chuyên môn.

Tại vòng 2 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, đội nữ Ninh Bình vẫn có sự phục vụ của cầu thủ chuyền hai Vi Thị Yến Nhi. Gương mặt này đã được tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và được đội nữ Hà Nội cho nữ Ninh Bình thuê thi đấu giải vô địch quốc gia năm nay.

Tin cùng chuyên mục