Đội bóng nào có nhiều “viện binh” nhất trong quãng nghỉ Covid-19?

Việc dịch bệnh Covid-19 quay trở lại Việt Nam khiến cho các giải bóng đá trong nước đã phải tạm dừng trong suốt hơn 1 tháng qua. Trong khoảng thời gian đó, thương vụ chuyển nhượng lớn nhất là việc CLB TPHCM chính thức ký hợp đồng với bộ đôi tuyển thủ người Costa Rica là Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez . Thế nhưng TPHCM vẫn chưa phải là đội bóng có nhiều “viện binh” nhất trong quãng nghỉ vừa qua.

Omar trở lại, hàng công của Hà Nội FC sẽ lợi hại hơn
Omar trở lại, hàng công của Hà Nội FC sẽ lợi hại hơn

Trong vòng 1 tháng qua, đội bóng xứ Nghệ liên tiếp đón tin vui khi lần lượt 4 cầu thủ trụ cột là Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Đồng, Phạm Xuân Mạnh và Cao Xuân Thắng quay trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau một thời gian dài chấn thương. Trong đó sự trở lại của tiền vệ Cao Xuân Thắng có thể coi là “thần kỳ”. Bởi tiền vệ sinh năm 1993 ban đầu dự kiến phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2020. Với sự trở lại của 4 trụ cột này, cộng thêm tân binh Filipe Martins - một “người cũ” của HA.GL, SLNA hứa hẹn sẽ trở lại một cách mạnh mẽ trong giai đoạn sắp tới của V-League 2020.

Quãng nghỉ vừa qua cũng đã tiếp thêm sức mạnh đáng kể cho đội đương kim vô địch Hà Nội. Trước đó, đội bóng Thủ đô được ví như một “bệnh viện thu nhỏ” với hàng loạt các ca chấn thương ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên đến thời điểm này, ngoại trừ Duy Mạnh và Đình Trọng vẫn đang điều trị chấn thương, những trụ cột khác như Omar, Rimario, Đức Huy, Ngân Văn Đại… đều đã hoàn toàn bình phục chấn thương và quay trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Với sự trở lại của Văn Hậu, hàng thủ của đội bóng Thủ đô sẽ trở nên cứng cáp hơn nhiều và sẵn sàng cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch V-League năm nay.

Đội bóng nào có nhiều “viện binh” nhất trong quãng nghỉ Covid-19? ảnh 1 Nghiêm Xuân Tú được lãnh đạo Than QN biệt phát sang Hải Phòng
Cũng có được những “viện binh” chất lượng còn phải kể tới Hải Phòng. Sau trận hòa 1-1 trước Hà Tĩnh ở vòng đấu thứ 11 của V-League 2020, Hải Phòng được Than Quảng Ninh cho mượn Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú. Đồng thời, Than Quảng Ninh cũng trả tiền đạo Fagan về cho đội bóng chủ sân Lạch Tray. Với việc có thêm 3 “viện binh” chất lượng này từ Than Quảng Ninh, cùng sự trở lại của trung vệ Adriano Schmidt sau khi bình phục chấn thương, Hải Phòng tràn đầy tự tin sẽ vượt qua được khó khăn, để tránh xuống hạng ở mùa giải năm nay. Mới đây nhất, đội bóng đất Cảng với sự xuất hiện của các viện binh này đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-1 trong trận giao hữu với đội hạng Nhất Phố Hiến. Trong đó bàn ấn định chiến thắng được ghi bởi Fagan sau đường kiến tạo sở trường của Nghiêm Xuân Tú.

Chúng ta hãy cùng chờ xem Hà Nội, SLNA, Hải Phòng với sự tăng cường của các “viện binh” này trong quãng nghỉ Covid-19 sẽ thi đấu ra sao khi mùa giải 2020 quay trở lại trong thời gian tới.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nam Định sớm dừng bước ở đấu trường châu Á

Nam Định dừng bước ở đấu trường châu Á

Thua cách biệt 0-3 ở trận lượt đi cùng sự chênh lệch về lực lượng, hy vọng lật ngược tình thế của Nam Định trong trận lượt về tại Nhật Bản vào tối 19-2 được dự báo là rất thấp. Điều kỳ diệu cuối cùng đã không đến với đội bóng thành Nam khi tiếp tục thua 0-4.

Cuộc đua giữa những ngôi sao trẻ

Cuộc đua giữa những ngôi sao trẻ

Được chính thức đưa vào hệ thống bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam từ năm 2000, hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc đã trở thành cuộc tranh đua quyết liệt giữa các ngôi sao trẻ.

Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa TPHCM và PP Hà Nam ở lượt 4

U19 nữ TPHCM hâm nóng cuộc đua vô địch

Các nhà ĐKVĐ Phong Phú Hà Nam đã đứt mạch toàn thắng khi bị U19 TPHCM cầm hòa 3-3 sau màn rượt đuổi bàn thắng hấp dẫn ở vòng 4 giải bóng đá nữ U19 Quốc gia – cúp Acecook 2025.

Viettel sớm giành vé vào tứ kết trước lượt trận cuối

U19 PVF giành vé đầu tiên vào tứ kết

Lượt trận thứ 2 của VCK U19 quốc gia 2025 diễn ra vào chiều 18-2 tại BR-VT. Với trận thắng thứ 2 liên tiếp, PVF trở thành đội đầu tiên giành quyền vào vòng tứ kết.

Công an Hà Nội đang dần thiếu ổn định ở hàng phòng ngự

Mong manh CLB Công an Hà Nội

Trái ngược với thành tích ấn tượng tại Cúp các câu lạc bộ Đông Nam Á, CAHN lại thể hiện bộ mặt thiếu ổn định tại LP Bank V-League 2024-2025.

HLV Văn Sỹ Sơn phản ứng thái quá với tổ trọng tài trận CAHN - Quảng Nam thuộc vòng 13 V-League 2024-2025. ẢNH: TRỌNG HIẾU

HLV Văn Sỹ Sơn bị VFF phạt cấm chỉ đạo 2 trận

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt “nguội” cấm HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam chỉ đạo 2 trận và phạt 5 triệu đồng về hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài.

Bình Định giành được 1 điểm trong chuyến làm khách trên sân Pleiku. Ảnh: ANH TRẦN

HA.GL – Bình Định 1-1: Đôi bên cùng hài lòng

Cuộc so tài giữa hai đội láng giềng diễn ra khá cân sức. Thi đấu trên sân nhà nhưng HA.GL không cho thấy sự vượt trội nào, thậm chí còn bị dẫn bàn trước để rồi cùng hài lòng với 1 kết quả hòa.

Thái Sơn Nam