Đỗ Thị Ánh Nguyệt và nhóm cung thủ trọng điểm thi đấu ở Trung Quốc để tích điểm Olympic 2024

Các cung thủ quan trọng của đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ thi đấu World Cup bắn cung thế giới (lượt đầu) tại Thượng Hải (Trung Quốc) ngay tuần này.

Ánh Nguyệt sẽ thi đấu tại Trung Quốc để tích lũy thêm điểm cá nhân trong việc tranh vé Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH
Ánh Nguyệt sẽ thi đấu tại Trung Quốc để tích lũy thêm điểm cá nhân trong việc tranh vé Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

Đội tuyển bắn cung Việt Nam đã đăng ký xong danh sách các cung thủ tham dự giải World Cup bắn cung thế giới (lượt đầu) tại Thượng Hải (Trung Quốc) tới đây. Đây là lượt đấu được Liên đoàn bắn cung thế giới tính để xét điểm theo thành tích thi đấu cho các cung thủ tích điểm, có thứ hạng trên bảng xếp hạng tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Các cung thủ thi đấu ở Thượng Hải (Trung Quốc) lần này có Lộc Thị Đào, Trịnh Huyền Điệp, Trần Thị Trà My, Lê Quốc Phong, Nguyễn Duy, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Thị Hải Châu, Phạm Ngọc Tú và Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Trong số này, Ánh Nguyệt là một trong những người được bắn cung Việt Nam kỳ vọng đạt kết quả tốt trong các lượt thi đấu để có thứ hạng tốt cũng như hiện thực được khả năng tranh vé chính thức đến Olympic Paris (Pháp) 2024. Trước khi đi Trung Quốc, các cung thủ đã thi đấu giải cung thủ xuất sắc quốc gia 2024 ở TT-Huế vừa qua.

Bắn cung là đội tuyển có đặt chỉ tiêu giành suất Olympic Paris (Pháp) 2024 với Cục TDTT. Chúng ta từng giành được 2 suất đầu tiên trong lịch sử thi đấu môn này tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 với trường hợp của Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ. Sau 4 năm, Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã không còn ở đội tuyển quốc gia trong khi Ánh Nguyệt vẫn đang được đầu tư trọng điểm để thi đấu các giải quốc tế tranh suất chính thức tới Paris (Pháp).

Giải tại Trung Quốc bắt đầu ngày 24-4.

Tin cùng chuyên mục