Djokovic: Thắng Grand Slam không còn là ưu tiên hàng đầu

(SGGPO).- Novak Djokovic giành được 12 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình, bao gồm 6 ngôi vô địch Australian Open, 3 ngôi vô địch Wimbledon, 2 ngôi vô địch US Open và ngôi vô địch French Open 2016. Như vậy, anh vẫn còn kém Rafael Nadal 2 danh hiệu Grand Slam và kém Roger Federer đến 5 danh hiệu Grand Slam. Nhưng có lẽ, Djokovic sẽ “xuôi tay đầu hàng”, không tiếp tục chạy theo thành tích kiểu này với 2 đàn anh người Tây Ban Nha và người Thụy Sỹ nữa…

…Hoặc có thể, đó cũng là cái cách để Novak giảm tải áp lực mà anh đang phải chịu đựng, để thanh thoát hơn trên sân đấu, thoải mái hơn trong tư tưởng ở quãng thời gian sắp tới. Khi đang ở quê nhà Belgrade, Djokovic cho  các phóng viên biết rằng, thắng các danh hiệu Grand Slam, giờ đây không còn là mối ưu tiên hàng đầu trong sự nghiệp của anh nữa. Tay vợt số 1 thế giới nói: “Tôi không muốn nghĩ về việc thắng những danh hiệu  lớn, và giữ ngôi số 1 trong bao lâu để loại trừ áp lực của bản thân. Tôi đã tự đặt quá nhiều áp lực lên bản thân mình kể từ khi đăng quang ngôi vô địch Roland Garros hồi tháng 6 năm nay và tôi không hề thích điều đó”.

Novak Djokovic

Novak mở màn năm 2016 bằng ngôi vô địch Australian Open hồi tháng Giêng, sau đó, anh đăng quang French Open để hoàn tất “Career Grand Slam”. Ở thời điểm đó, nhiều người lầm tưởng anh sẽ phất cờ, biến mùa giải 2015 này trở thành mùa giải “thập toàn, thập mỹ” nhưng đột nhiên Djokovic chơi sa sút, liên tục thua ở Wimbledon, Olympic Rio de Janeiro và US Open.

Ở thời điểm hiện tại, người ta vẫn chưa rõ tình trạng thật sự của chàng trai người Serbia là gì. Anh vừa quyết định rút lui khỏi China Open – giải đấu anh đang thống trị với 21 trận toàn thắng và sở hữu 6 ngôi vô địch – vì chấn thương khuỷu tay. Nhưng một số người tin rằng, anh đang gặp vấn đề về khủng hoảng tâm lý cần phải giải quyết, và việc anh tuyên bố Grand Slam không còn là mối quan tâm hàng đầu phần nào cho thấy điều đó. Từ đây cho đến cuối mùa, vẫn còn nhiều giải đấu để Djokovic trang bị lại sự tự tin. Shanghai Masters, Paris Masters và ATP World Tour Finals, Djokovic vẫn có thể hoán cải một mùa giải “tệ” thành một mùa giải “không hề tệ một chút nào”.

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục