Đình Tùng (LS Thanh Hóa) bị đình chỉ 2 trận vì hành vi bạo lực

Ngày14-5, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã ra Quyết định số 198/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Hoàng Đình Tùng (số 2) của CLB Lam Sơn Thanh Hóa.

Ngày14-5, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã ra Quyết định số 198/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật đối với cầu thủ Hoàng Đình Tùng (số 2) của CLB Lam Sơn Thanh Hóa.

Hoàng Đình Tùng phải nộp phạt 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp do có hành vi bạo lực đối với cầu thủ Lawson Adtebu (số 3-Megastar Nam Định) trong trận đấu giữa LS Thanh Hóa và Megastar Nam Định tại vòng 11 giải Vô địch Quốc gia PetroVietnam Gas 2010.

Với quyết định kỷ luật này cộng thêm việc đã nhận 3 thẻ vàng, số trận mà Đình Tùng phải nghỉ thi đấu trên thực tế là 3 trận kế tiếp. Đây không chỉ là một tổn thất lớn đối với đội bóng xứ Thanh trong cú nước rút của giai đoạn 1 mà còn là bài học đắt giá cho tất cả các hành vi phi thể thao trong các trận đấu.

Ngoài quyết định kỷ luật dành cho Đình Tùng, Ban kỷ luật cũng phạt CLB Hòa Phát Hà Nội 3 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hòa Phát Hà Nội tại vòng 11 vừa qua.

C.TH.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.