Môn xe đạp Đại hội Thể thao toàn quốc

Đinh Thị Như Quỳnh bị sự cố đánh mất HCV nội dung sở trường băng đồng Olympic

Không may gặp sự cố kỹ thuật về xe khắc phục khá lâu, tay đua HCV SEA Games Đinh Thị Như Quỳnh dù đã cố gắng nhưng chỉ giành chiếc huy chương bạc môn xe đạp địa hình nội dung băng đồng Olympic, đánh mất chiếc huy chương vàng quý giá về tay Cà Thị Thơm của đoàn Quân đội.

Đinh Thị Như Quỳnh đã mất vàng về tay Cà Thị Thơm
Đinh Thị Như Quỳnh đã mất vàng về tay Cà Thị Thơm

Nội dung băng đồng Olympic có 25 tay đua của 7 đoàn tham dự chạy 3 vòng với tổng lộ trình 16,2 km. Trong những năm qua, với kỹ thuật và thể lực vượt trội, tay đua Đinh Thị Như Quỳnh (Bình Dương) gần như không có đối thủ ở trong nước lẫn khu vực Đông Nam Á. Cô thường về nhất và có khoảng cách thời gian tương đối xa so với người đứng thứ hai.

Mọi chuyện tưởng chừng như suôn sẻ cho đương kim HCV SEA Games khi cô bỏ xa các đối thủ khoảng 1 phút 30 giây ở vòng đầu tiên. Tuy nhiên, đây có lẽ là một ngày không may mắn cho các cô gái Bình Dương khi tay đua Bùi Thị Quỳnh – mũi đánh thứ 2 cho HCV đồng đội – đang nằm trong tốp 4 tay đua đi đầu ở vòng đầu tiên gặp sự cố về xe phải bỏ cuộc thì đến lượt Đinh Thị Như Quỳnh cũng bị hư xe ở vòng 2.

Đinh Thị Như Quỳnh bị sự cố đánh mất HCV nội dung sở trường băng đồng Olympic ảnh 1 Cà Thị Thơm có được thuận lợi khi Đinh Thị Như Quỳnh bị sự cố

Do xe bị đứt xích, Đinh Thị Như Quỳnh buộc phải dắt xe chạy bộ cả cây số đến trạm tiếp tế để khắc phục. Mà xe bị đứt xích khắc phục sẽ bị lâu nên kết thúc vòng đấu thứ 2 cô chỉ về thứ 6 bị tốp đầu bỏ hơn 2 phút.  Mặc dù vậy, Đinh Thị Như Quỳnh vẫn cố gắng tuột độ từng bước vượt qua nhiều đối thủ để giành chiếc huy chương bạc, chỉ kém người về đầu Cà Thị Thơm (Quân đội) khoảng 5 giây.

 Đây quả là một điều đáng tiếc cho Đinh Thị Như Quỳnh vì nếu khoảng cách về đích còn xa hơn một chút, chắc có lẽ cô gái Bình Dương đã có cơ hội bù đắp lại sự xui rủi của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng ghi nhận sự nỗ lực của Cà Thị Thơm. Cô cũng bị sự cố về xe ở vòng thứ 1, nhưng chỉ bể bánh nên khắc phục nhanh hơn nhiều so với Đinh Thị Như Quỳnh.

Đinh Thị Như Quỳnh bị sự cố đánh mất HCV nội dung sở trường băng đồng Olympic ảnh 2 Đội Quân đội giành luôn HCV đồng đội nữ

Tay đua Quàng Thị Soan (Quân đội) về thứ ba đã giúp Quân đội giành luôn chiếc huy chương vàng đồng đội (tính 2 VĐV có thứ hạng cao nhất). Do hai tay đua chủ lực đều bị sự cố, nhưng sự cố gắng của Như Quỳnh cũng giúp Bình Dương có được chiếc huy chương bạc. Đội An Giang giành huy chương đồng.

Nội dung xe đạp địa hình băng đồng Olympic nam chạy 4 vòng 21,6 km, cuộc tranh chấp dồn về cuộc chiến giữa Đinh Văn Linh (Hoà Bình) và Nguyễn Văn Lãm (Thanh Hoá). Nếu như nội dung băng đồng Olympic chỉ chạy 1 vòng, Nguyễn Văn Lãm nhờ vào sức trẻ của mình đã đánh bại Đinh Văn Linh giành HCV, thì nội dung này, Đinh Văn Linh đã dùng kinh nghiệm để đánh bại sức trẻ.

Đinh Thị Như Quỳnh bị sự cố đánh mất HCV nội dung sở trường băng đồng Olympic ảnh 3 Đinh  Văn Linh đã giúp Hoà Bình có thêm 2 chiếc HCV

Sau 2 vòng đầu tiên, Đinh Văn Linh phân phối sức khá hợp lý khi đi so kè cùng Nguyễn Văn Lãm. Qua đến vòng thứ 3, anh bắt đầu tăng tốc và bỏ lại đàn em khoảng cách 1 phút 19 giây khi hết vòng. Ở vòng thứ 4, Đinh Văn Linh tiếp tục tăng tốc để nới rộng khoảng cách lên 2 phút 18 trước Nguyễn Văn Lãm để giành chiếc HCV. Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc (Quân đội) giành huy chương đồng.

Bên cạnh đó, Đinh Văn Linh góp công giúp Hoà Bình có thêm chiếc HCV đồng đội. Đội Quân đội giành huy chương bạc và Thanh Hoá giành huy chương đồng.

Như vậy, nội dung xe đạp địa hình đã thi đấu xong với sự thắng lớn của Quân đội với 4 chiếc huy chương vàng. Tiếp sau đó là Hoà Bình 3 HCV và Bình Dương 2 HCV. Chiếc HCV còn lại thuộc về Thanh Hoá.

Tin cùng chuyên mục