Điệp khúc hòa ở B.Bình Dương

Đội bóng giàu thành tích B.Bình Dương đang trải qua một mùa bóng khá kỳ lạ, khi bất bại trên sân khách với mạch nhiều trận hòa nhất so với phần còn lại của giải đấu

Đội bóng giàu thành tích B.Bình Dương đang trải qua một mùa bóng khá kỳ lạ, khi bất bại trên sân khách với mạch nhiều trận hòa nhất so với phần còn lại của giải đấu.

Mặc dù chỉ có 8 điểm ở V-League 2017 nhưng B.Bình Dương đang sở hữu 2 thành tích ấn tượng nhất là bất bại trên sân khách và đội trưởng Anh Đức đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới, với thành tích 6 bàn.

Trải qua 8 vòng đấu, B.Bình Dương đã có đến 5 trận hòa, 1 trận thắng và 2 thất bại. Ngạc nhiên lớn là đội bóng đất Thủ chưa có nổi 1 trận thắng trên sân nhà, trong đó có 2 trận thua trước HA.GL và Khánh Hòa. Tuy nhiên, B.Bình Dương đã giành chiến thắng đến 5-1 trên sân Cần Thơ và hòa 4 trận trên sân các đối thủ khó chơi như CLB Hà Nội, CLB Sài Gòn, SLNA.

Thủ quân Anh Đức (phải) đang dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi bàn  Ảnh: Hoàng Hùng

Một con số thống kê thú vị khác là tiền đạo Anh Đức đã trực tiếp mang về đến 6 điểm cho đội bóng đất Thủ ở mùa này. Cả 4 trận đấu mà đội trưởng Anh Đức lập công thì đội bóng đất Thủ đều bất bại, với 3 trận hòa và 1 chiến thắng.

Tuy nhiên, những điều kể trên cũng không thể khiến cho B.Bình Dương vui sướng, bởi họ đang xếp thứ 12/14 ở V-League 2017. Đây là một trong những vị trí thấp nhất mà đội bóng từng 4 lần vô địch V-League đang phải trải qua nếu so sánh với thành tích của những mùa bóng gần đây.

Khó khăn lớn nhất của HLV Trần Bình Sự trong thời gian qua là làm cách nào giúp cho các ngoại binh chơi thăng hoa. Bởi đội bóng đất Thủ đang phải sống trên khả năng săn bàn của Anh Đức, còn các ông Tây gây thất vọng khi chưa đóng góp nhiều vào lối chơi toàn đội.

Song song, B.Bình Dương cũng đang thiệt thòi khi lực lượng mùa này không có chiều sâu như các mùa giải đã qua. HLV Trần Bình Sự không có trong tay những quân bài dự bị tốt nhất để bế tắt có thể tung vào sân, nhằm xoay chuyển cục diện trận đấu.

“Liệu cơm gắp mắm” trong mùa giải đặt tham vọng cải tổ lực lượng với những người trẻ lần đầu chơi V-League, B.Bình Dương đang sống trong cảnh bấp bênh ở nhóm cuối bảng, một vị trí không tương xứng với đẳng cấp lẫn tên tuổi của họ. Điều thiết thực lúc này là HLV Trần Bình Sự cần sớm mài giũa các cầu thủ trẻ để sử dụng một cách hợp lý nhất.

LÊ HOÀI

Tin cùng chuyên mục