Điểm mới ở Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2024

Thay vì thi đấu tập trung ở một địa điểm như các năm trước, năm nay Giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia (VĐQG) – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 sẽ được tổ chức ở nhiều địa điểm.

Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi ký kết hợp tác với đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc. ẢNH: MINH HOÀNG
Tổng Thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi ký kết hợp tác với đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc. ẢNH: MINH HOÀNG

Sáng 8-4 tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã diễn ra Lễ công bố nhà tài trợ chính thức Giải bóng đá nữ VĐQG và bốc thăm lịch thi đấu mùa giải 2024. Ở năm thứ 13, Công ty TNHH Thương Mại Thái Sơn Bắc vẫn là nhà tài trợ chính của giải đấu.

Nói về sự gắn bó trong thời gian dài vừa qua, ông Trần Anh Minh, Giám đốc Công ty TNHH Thái Sơn Bắc chia sẻ: “12 năm đồng hành cùng giải đấu, chúng tôi vô cùng tự hào khi góp một phần làm nên thành công cho giải đấu cũng như thành tích của bóng đá nữ trong những năm qua. Thái Sơn Bắc là nhà tài trợ lâu năm cho các giải bóng đá nữ do VFF tổ chức. Chứng kiến những thăng trầm của bóng đá Việt Nam cũng như bóng đá nữ trong những năm qua, chúng tôi trăn trở và hy vọng bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn tầm quốc tế. Với ý thức muốn đóng góp cho hoạt động xã hội thông qua thể thao chúng tôi muốn được đồng hành cùng bóng đá nữ Việt Nam để bóng đá nữ có bước tiến. hy vọng đây sẽ là sân chơi chất lượng cho các cầu thủ nữ, là bệ phóng cho đội tuyển nữ Việt Nam tạo được những đỉnh cao mới”.

Về phía VFF, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ Thái Sơn Bắc đã đồng hành cùng giải đấu trong thời gian dài vừa qua. Ông hy vọng đây sẽ là động lực to lớn để bóng đá nữ Việt Nam có thêm nhiều thành tích trong thời gian tới: “Năm 2023 đánh dấu bước ngoặt lớn khi đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ, U20 nữ giành quyền tham dự vòng chung kết U20 nữ châu Á. Năm 2024 bóng đá nữ Việt Nam sẽ có đại diện tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ nữ châu Á lần đầu tiên được tổ chức. Điều này càng khẳng định vai trò quan trọng của Giải VĐQG do VFF tổ chức.

IMG_4702.jpeg
Ông Trần Anh Minh, Uỷ viên Ban chấp hành VFF, đại diện nhà tài trợ Thái Sơn Bắc, chia sẻ ở buổi lễ. ẢNH: MINH HOÀNG

Hôm nay VFF cùng Công ty TNHH Thương Mại Thái Sơn Bắc tổ chức công bố nhà tài trợ chính Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024. Đây là năm 13 Thái Sơn Bắc tiếp tục đồng hành cùng giải đấu này. Năm nay, giải đấu tiếp tục duy trì ổn định sự tham dự 8 đội bóng. Hy vọng với sự nỗ lực của VFF cùng sự đồng hành củ Thái Sơn Bắc, giải đấu ngày càng chuyên nghiệp để các chuyên gia tuyển có thể chọn các cầu thủ chất lượng cho đội tuyển nữ Việt Nam”.

Liên quan đến Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024, năm nay giải đấu có sự tham dự của 8 đội bóng gồm: TP Hồ Chí Minh I, TP Hồ Chí Minh II, Than Khoáng Sản Việt Nam, Hà Nội I, Phong Phú Hà Nam, Hà Nội II, Sơn La và Thái Nguyên T&T. Điểm mới của mùa giải năm nay đó là địa điểm thi đấu được tổ chức tại miền Nam. Cụ thể, ở lượt đi diễn ra từ 1-5 đến 1-6-2024, giải đấu được tổ chức tại Bà Rịa Vũng Tàu. Lượt về từ 2-7 đến 2-8-2024, giải được tổ chức tại các địa điểm phía Bắc. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt và tính điểm.

Theo kết quả bốc thăm lịch thi đấu, ở lượt đầu tiên, TP Hồ Chí Minh II sẽ đối đầu với Thái Nguyên T&T, Phong Phú Hà Nam gặp Hà Nội II, Hà Nội I gặp Than Khoáng Sản Việt Nam, cặp đấu còn lại là ĐKVĐ TPHCM I sẽ gặp Sơn La.

Tin cùng chuyên mục