Diego Simeone: “Real Madrid là đội mạnh nhất thế giới nên thật khó để cạnh tranh với họ”

HLV Diego Simeone của Atletico Madrid, trước trận La Liga cuối cùng với Real Sociedad, cho biết đội của ông đã không đạt được mục tiêu trong mùa giải này, và tin rằng tân vô địch Real Madrid là đội xuất sắc nhất thế giới.

HLV Diego Simeone tỏ ra thiếu tự tin về khả năng Atletico Madrid cạnh tranh với Real Madrid trong tương lai.
HLV Diego Simeone tỏ ra thiếu tự tin về khả năng Atletico Madrid cạnh tranh với Real Madrid trong tương lai.

Atletico chắc chắn kết thúc thứ 4 trên bảng xếp hạng sau Real Madrid, á quân Barcelona và Girona, qua đó đã đảm bảo một vị trí ở Champions League. HLV Diego Simeone đánh giá: “Chúng tôi có trách nhiệm tham dự Champions League hàng năm và đã hoàn thành nó. Nhưng để cạnh tranh với Real Madrid, chúng tôi không ở gần đó. Họ là đội bóng xuất sắc nhất thế giới và sẽ tiếp tục như vậy vì họ đã trẻ hóa đội bóng, điều đó không hề dễ dàng. Chúng tôi phải tiếp tục làm việc với 120% năng lực vì 100% là chưa đủ, và 80% thậm chí còn ít hơn để có thể đến gần hơn với họ. Trong lúc hãy nhớ rằng những đội ở dưới chúng tôi cũng đang tiến bộ”.

Nhưng Simeone tin rằng đội của ông có thể làm tốt hơn, thay vì thiếu những phản ứng thích hợp ở những thời điểm quan trọng nhất - chẳng hạn như khi họ bị loại khỏi Champions League sau thất bại chung cuộc 4-5 trước đội bóng Đức, Borussia Dortmund ở tứ kết. “Chúng tôi đã tiến gần đến trận chung kết Copa del Rey và kỳ vọng vào đến bán kết Champions League. Chúng tôi đã tạo ra ảo tưởng rằng có thể vào một trận chung kết, nhưng chúng tôi đã không thể làm được điều đó, vì vậy bây giờ chúng tôi phải nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và cố gắng cải thiện mọi thứ”, nhà cầm quân người Argentina nói thêm.

Simeone, 54 tuổi, nói thêm rằng mặc dù còn có những thiếu sót trong mùa giải này, ông vẫn hào hứng với tương lai và suy ngẫm về nhiệm kỳ kéo dài 12 năm của mình tại CLB, đã tích lũy được 402 chiến thắng sau 680 trận đấu cầm quân. “Tôi có những cầu thủ đã cho phép chúng tôi thi đấu như đã làm kể từ khi tôi đến đây, và có một ban huấn luyện nơi tất cả những người đã đi trên con đường này, đã cống hiến hết mình và tin tưởng tưởng rằng luôn có chỗ để cải thiện và phát triển”.

Tin cùng chuyên mục