Đêm nay 6-1, Gala trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2015: Đêm của tài năng

1. “Đời cầu thủ cũng chỉ muốn có một lần được đứng trên sân khấu trao giải của Gala QBV Việt Nam”, nhiều cầu thủ đã từng tâm sự với chúng tôi như vậy trước mỗi mùa Quả bóng vàng.

Chúng tôi còn nhớ, ở kỳ trao giải năm 2006, gặp Nguyễn Minh Phương đến dự Gala với gương mặt không vui, hỏi mới biết anh có cảm giác mình không phải là người chiến thắng nên chẳng thể kiềm chế nỗi cảm xúc. 6 năm sau, khi đăng quang ở tuổi 30, Minh Phương đã kịp ngăn được những  giọt nước mắt hạnh phúc chực tuôn ra khi nói chuyện với chúng ta sau lễ trao giải: “Tôi chẳng biết nói thế nào nhưng nếu không có danh hiệu này, sự nghiệp của tôi sẽ có một khoảng trống không bao giờ bù đắp được”.

Những khoảnh khắc dễ thương của các chủ nhân Quả bóng vàng 2012 và 2013.

Cái cảm xúc ấy cũng từng xuất hiện với Dương Hồng Sơn, chủ nhân của giải thưởng 2008 hay Huỳnh Quốc Anh năm 2012, không nói được nên lời sau khi nhận giải bởi chính họ cũng bất ngờ với sự ghi nhận của cộng đồng bóng đá với cống hiến của mình.

2. Nếu nói bóng đá là môn chơi của cảm xúc thì dù trong năm 2015  bóng đá Việt Nam có không ít những biến cố nhưng lại là năm hội tụ nhiều xúc cảm tuyệt vời nhất. Đó là những sân vận động chật kín người ở V-League, là bầu không khí lễ hội tại giải U.21 quốc tế, là nụ cười chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ khi giành quyền vào vòng 3 của Olympic 2016, là sự có mặt của 3 đội tuyển trẻ tại các VCK châu Á cũng như những chuyến xuất ngoại của các tài năng bóng đá Việt. Bên cạnh đó, những nỗi tiếc nuối nhiều nước mắt của đội tuyển U.23 tại SEA Games 28 cũng để lại trong lòng người yêu bóng đá các khoảnh khắc không quên. Năm 2015 còn là cơ hội của những người trẻ khi số lượng cầu thủ dưới 23 tuổi chiếm đến 70% danh sách đề cử của giải thưởng QBV. Tuổi trẻ và khát vọng vươn cao, đấy chính là thành công lớn nhất của bóng đá Việt Nam cũng như giải thưởng QBV Việt Nam năm nay.

3. Đêm Gala trao giải QBV 2015 được xem là một sự khởi đầu cho năm có nhiều thay đổi của bóng đá Việt Nam, từ sân cỏ V-League cho đến hành trình trên các sân cỏ thế giới của cá nhân cầu thủ cũng như những đội tuyển. Sau đêm nay, dù những người chiến thắng là ai đi nữa, bóng đá Việt Nam vẫn có quyền hy vọng vào một tương lai nhiều hy vọng hơn trong năm 2016 bởi như người ta vẫn nói, một khi bóng đá vẫn được người ta quan tâm, đem lại những cảm xúc đa dạng, thì chắc chắn là vẫn còn chỗ đứng trong lòng khán giả. Chính cuộc bầu chọn thành công trên mọi phương diện của Quả bóng vàng 2015 là sự khẳng định cho niềm tin đó.

Hồ Việt

Tin cùng chuyên mục