Danh sách tuyển Việt Nam gặp Man.city có tên Công Phượng

Sau loạt trận V-League tối qua, HLV Miura đã chốt lại bảng danh sách 22 cầu thủ cho tuyển Việt Nam chuẩn bị trận giao hữu với CLB Manchester City (Anh) vào tối 27-7 tới.

Theo danh sách này, có đến 10 cầu thủ U.23 Việt Nam vừa chinh chiến cùng ông Miura tại SEA Games 28 được trao cơ hội. Đây là quyết định tương đối bất ngờ, bởi sau SEA Games vừa qua, một số tuyển thủ U.23 Việt Nam đã bị chỉ trích là rớt phong độ.

Tiền đạo trẻ Công Phượng tiếp tục được HLV Miura gọi triệu tập.Ảnh: Quang Minh

Đáng chú ý nhất trong bảng danh sách này là việc tiền đạo Công Phượng được điền tên vào phút chót. Phong độ của Công Phượng trong thời điểm vừa qua không tốt, thậm chí ở HA.GL, tiền đạo này đã mất suất đá chính. Nhưng việc ông Miura gạt Hải Anh khỏi danh sách, đặc biệt là chấn thương của Vũ Minh Tuấn trong trận Than Quảng Ninh – B.Bình Dương đã khiến ông thầy người Nhật quyết định trao cơ hội cho chân sút trẻ này. Ngoài Công Phượng, HA.GL còn đóng góp trung vệ Bùi Tiến Dũng. Cũng nhờ việc Minh Tuấn bị lật cổ chân, Quang Hải đã được ông Miura gọi thay thế.

Do tập trung ngắn nên ông Miura triệu tập đội hình khá tinh gọn, trong đó đáng chú ý là vị trí thủ môn. Chỉ có 2 người gác đền được ông thầy người Nhật chọn là Tô Vĩnh Lợi (Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Diệp (Đồng Nai). Đây đều là những thủ môn đã cùng ông Miura đá trận mở màn vòng loại World Cup tại Thái Lan. Một nguyên do nữa là Nguyên Mạnh vẫn chấn thương, chưa trở lại thi đấu.

Tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại khách sạn Crowne Plaza và có 2 buổi tập trước khi đá giao hữu với Á quân giải Anh Manchester City vào tối 27-7. Trước đó, đội bóng nước Anh cũng đã chốt danh sách đưa đến Việt Nam du đấu. Kun Aguero và 2 đồng đội ở tuyển Argentina không có mặt, nhưng Man City vẫn đưa đến dàn sao như Toure, David Silva, R.Sterling, Nasri, Navas.

Danh sách tuyển Việt Nam

HLV Miura, Trợ lý: Trần Công Minh, Ngô Quang Sang, Nguyễn Đức Cảnh;
Thủ môn: Tô Vĩnh Lợi, Nguyễn Thanh Diệp;
Hậu vệ: Chí Công, Ngọc Hải, Tiến Thành, Tiến Dũng, Mạnh Hùng, Xuân Thành, Thanh Hiền;
Tiền vệ: Huy Hùng, Mai Tiến Thành, Đỗ Duy Mạnh, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Võ Huy Toàn, Nguyễn Trọng Hoàng;
Tiền đạo: Quang Hải, Công Vinh, Hồng Quân, Văn Quyết, Phi Sơn, Công Phượng.

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục