Đánh bại hàng loạt cao thủ, Nguyễn Văn Tài vô địch giải Billiards Hội tụ các ngôi sao Việt Nam

Đánh bại nhiều cơ thủ hàng đầu trong nước, trong đó có cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại, cơ thủ đến từ Bình Thuận Nguyễn Văn Tài xuất sắc đăng quang giải Hội tụ các ngôi sao Việt Nam – Cúp Thạnh Lộc vừa kết thúc vào tối nay.

Nguyễn Văn Tài nâng cao chiếc Cúp vô địch
Nguyễn Văn Tài nâng cao chiếc Cúp vô địch

Trong 3 năm qua, kể từ khi Hiệp hội các cơ thủ chuyên nghiệp ra đời với sự tổ chức hệ thống giải BPA tại Hàn Quốc, làng billiards thế giới gần như bị chia cắt. PBA với Liên đoàn billiards thế giới UMB luôn đối lập và cơ thủ của tổ chức này sẽ không được thi đấu giải ở tổ chức kia.

Do vấn đề này, làng billiards Việt Nam cũng bị ảnh hưởng một phần khi các cơ thủ đang thi đấu của PBA và UMB ít có dịp được thi đấu chung với nhau. Thế nhưng, trong hai ngày 15 và 16-10, CLB Thạnh Lộc Quận 12, TPHCM đã tổ chức giải Billiards Khách mời quy tụ gần như đầy đủ các cơ thủ hàng đầu Việt Nam của hai tổ chức UMB và PBA như: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Mã Xuân Cường, Lý Thế Vinh, Bao Phương Vinh, Ngô Đình Nại, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Nguyễn Quốc Nguyện… Chỉ có duy nhất cơ thủ đang thi đấu PBA Mã Minh Cẩm là vắng mặt.

Đánh bại hàng loạt cao thủ, Nguyễn Văn Tài vô địch giải Billiards Hội tụ các ngôi sao Việt Nam ảnh 1 Ngô Đình Nại vừa đánh PBA tại Hàn Quốc trở vầ dự giải

Quy tụ 48 cơ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra nhà vô địch, giải đã chứng kiến nhiều trận đấu hấp dẫn và kịch tính. Ngay ở trận đầu tiên, cơ thủ mới vừa giành chức vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến, cơ thủ mới giành liên tiếp 2 chức vô địch giải Bình Dương và TPHCM Mã Xuân Cường đều nhận thất bại.

Đến chiều nay, giải xác định được 4 gương mặt quen thuộc lọt vào bán kết với hai cặp đấu: Ngô Đình Nại gặp Bao Phương Vinh và Trần Quyết Chiến gặp Nguyễn Văn Tài.

Đánh bại hàng loạt cao thủ, Nguyễn Văn Tài vô địch giải Billiards Hội tụ các ngôi sao Việt Nam ảnh 2 Nguyễn Văn Tài đã có giải đấu thăng hoa

Ở trận đầu tiên, cơ thủ trẻ đang lên được mọi người chú ý gần đây Bao Phương Vinh nhờ cú đề pa 6 điểm đã vượt lên dẫn 6/1 rồi 13/5 trước Ngô Đình Nại trong trận cầu rượt đuổi. Tình thế bắt đầu đảo ngược ở lượt cơ thứ 7, Ngô Đình Nại tung sereis 12 để dẫn lại 20/14. Sau giờ giải lao, Bao Phương Vinh khiến trận đấu trở nên gây cấn khi thu ngắn cách biệt và vượt lên dẫn 33/33. Tuy nhiên, nhờ bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc, Ngô Đình Nại chơi tốt ở những lượt cơ quyết định để giành chiến thắng 40-34 lọt vào chung kết.

Bất ngờ đã xảy ra ở trận bán kết còn lại khi Nguyễn Văn Tài đã hạ được cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến. Một trận đấu mà cơ thủ gốc Bình Thuận đang thi đấu cho đơn vị Đà Nẵng Nguyễn Văn Tài đã thi đấu quá thăng hoa. Ngược lại, Trần Quyết Chiến trong giai đoạn gần đây chưa tìm lại cảm giác ngày nào nên chơi cũng không tốt. Cơ thủ số 1 Việt Nam đã có một trận thua tan nát trước Nguyễn Văn Tài với điểm số 40/18, trong đó kết thúc giờ giải lao ở lượt cơ thứ 8, điểm số đã cách biệt 20/1.

Đánh bại hàng loạt cao thủ, Nguyễn Văn Tài vô địch giải Billiards Hội tụ các ngôi sao Việt Nam ảnh 3 Trần Quyết Chiến (thứ hai phải sang) và Bao Phương Vinh đồng hạng ba

Ở trận chung kết tối nay, Nguyễn Văn Tài tiếp tục tạo nên dấu ấn với tinh thần thi đấu quả cảm trước một cơ thủ được đánh giá cao hơn Ngô Đình Nại dù liên tục bị người đàn anh dẫn điểm. Đầu tiên chỉ sau 2 lượt cơ, Ngô Đình Nại đã vươn lên dẫn 10/1 và sau đó Nguyễn Văn Tài gỡ lại và dẫn 11/10 ở lượ cơ thứ 5. Kết thúc lượt cơ thứ 10, một lần nữa Ngô Đình Nại đã tạo được khoảng cách 12 điểm khi dẫn 24/12 thì Nguyễn Văn Tài có sereis 10 điểm, từng bước sang bằng cách biệt và sau đó xuất sắc vượt lên giành chiến thắng 50-44 để giành chức vô địch nhận phần thưởng 50 triệu đồng.

Đánh bại hàng loạt cao thủ, Nguyễn Văn Tài vô địch giải Billiards Hội tụ các ngôi sao Việt Nam ảnh 4 Các cơ thủ đạt thành tích cao tại giải
Sau giải này, các cơ thủ của UMB như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Đỗ Nguyễn Trung Hậu… sẽ lên đang sang Hà Lan dự World Cup Veghel diễn ra từ ngày 23 đến 29-10. Trong khi đó, các cơ thủ: Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại sẽ qua lại Hàn Quốc để thi đấu các giải thuộc PBA Tour.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...