Đại hội thể thao toàn quốc: Khởi tranh môn Cờ vua, nhưng Lê Quang Liêm vắng mặt ở nội dung cờ tiêu chuẩn

Môn cờ vua của Đại hội thể thao toàn quốc năm nay quy tụ đầy đủ hảo thủ trong cả nước tham dự và Lê Quang Liêm (TPHCM) sẽ không thi đấu cờ tiêu chuẩn.

Quang Liêm vẫn là một trong những kỳ thủ được chờ đợi tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: LAN PHẠM
Quang Liêm vẫn là một trong những kỳ thủ được chờ đợi tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: LAN PHẠM

Ngày 11-10, cờ vua bắt đầu thi đấu tại Cung quy hoạch Triển lãm Quảng Ninh với nội dung cờ tiêu chuẩn.

Cờ vua TPHCM được chú ý nhất khi có đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm ở danh sách đăng kí sơ bộ. Tuy nhiên, trong đội hình đăng kí chính dự nội dung cờ tiêu chuẩn, Liêm không góp mặt. Nguyễn Huỳnh Minh Huy, Phạm Chương, Đặng Hoàng Sơn, Đặng Anh Minh, Phạm Trần Gia Phúc là các nam kỳ thủ của cờ vua đơn vị này thi đấu cờ tiêu chuẩn nam lần này. Ngoài họ, đội hình nữ của TPHCM cũng rất chất lượng với các kỳ thủ như Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thanh An, Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Thanh Thủy Tiên... Đáng chú ý, đại kiện tướng kỳ cựu Đào Thiên Hải tiếp tục dự Đại hội thể thao toàn quốc và góp mặt thi đấu nội dung đôi nam-nữ cùng kỳ thủ Lê Kiều Thiên Kim. Không có Quang Liêm tại nội dung cờ tiêu chuẩn nhưng cờ vua TPHCM vẫn rất kỳ vọng sẽ có được kết quả tốt về thành tích.

Trong khi đó, đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cần Thơ) không thi đấu cá nhân tiêu chuẩn nhưng sẽ tranh tài nội dung nam-nữ khi tiếp tục xếp cặp với vợ mình là đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên.

Đội cờ Hà Nội có đội hình dự cờ tiêu chuẩn nam hùng hậu với Trần Tuấn Minh, Lê Minh Thắng, Phạm Xuân Đạt, Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Trần Duy Anh, Nguyễn Trương An Khang... Ở đôi nam-nữ, cờ vua Hà Nội có Đầu Khương Duy và Nguyễn Hồng Nhung tham dự và đây đang là 2 kỳ thủ trẻ đang có thăng tiến chuyên môn rất thành tốt ở những giải trẻ quốc tế vừa qua. Tại nội dung cờ tiêu chuẩn nữ, gương mặt xinh đẹp Nguyễn Thiên Ngân (Thái Nguyên) có thi đấu kỳ này.

Cờ vua năm nay thi đấu từ chiều ngày 11 tới 19-12.

Tin cùng chuyên mục