Đại chiến trên phố núi

Hẳn thầy trò HLV Choi Yoon Gyum chưa quên vị đắng của trận mở màn mùa bóng trước, họ đã “ra ngõ gặp trọng tài” và thua đau, thậm chí Trưởng đoàn đội bóng sau đó còn bị kỷ luật vì phản ứng trọng tài.

Đó là cuộc so tài giữa HAGL và HN T&T ở mùa bóng 2013, nhưng Gỗ vẫn kiên trì vững bước và có giai đoạn tưởng như họ đến rất gần với ngôi vương.

Đến với lần gặp gỡ chiều mai, nếu như HN T&T đang có khí thế rần rần khi vừa thắng B.Bình Dương thì với HAGL, đây mới là trận đầu tiên của họ. Trận đầu và cũng khởi đầu cho lịch thi đấu bất lợi nhất so với nhiều đối thủ khác khi HAGL không đá lượt 1 mà cũng chẳng ra sân lượt cuối.

Đối thủ đầu tiên và cũng là cuối cùng của họ mùa này lại là… HN T&T. Quả là cặp đấu nhiều duyên nợ cũng như giữa hai đội có nền nội lực tốt nhất hiện nay.

Đương kim vô địch HN T&T (phải) từng bị cầm chân 1-1 tại phố núi. Ảnh: Anh Tiến

Đương kim vô địch HN T&T (phải) từng bị cầm chân 1-1 tại phố núi. Ảnh: Anh Tiến

Sự lăn tăn của đội khách lúc này chính ở chuyện VFF bất ngờ “tuýt còi” chuyện ngoại binh, vốn HN T&T và V.Ninh Bình được ưu tiên thêm 1 suất để đá AFC Cup. Nhiều khả năng mọi chuyện cũng sẽ được thông qua bởi dù sao thì sự việc đã rồi, nhưng ít nhiều gây khó khăn cho các BHL.

Trong khi đó, V.Ninh Bình sẽ về nhà để tiếp Than Quảng Ninh. Trận đấu khá nhẹ nhàng cho đoàn quân của HLV Văn Sỹ sau khi đã giành được 1 điểm tại Đồng Nai. Vốn cũng gây thất vọng hôm khai mạc, Đồng Nai lại càng khó khăn hơn khi sẽ di chuyển đi Long Xuyên để gặp chủ nhà HV An Giang đang muốn “rửa mặt” sau thất bại ở trận đầu.

Tương tự như vậy là tình thế của Hải Phòng khi vào Long An gặp ĐTLA. Bất kỳ trận đấu nào của Hải Phòng hiện tại đều được lãnh đạo CLB soi tối đa để sẵn sàng chỉnh đốn nếu có “biến”, trong khi Gạch đang ở vào giai đoạn phải khẳng định tốt hơn năm ngoái và không để tái diễn hình ảnh lận đận trước kia.

Trên sân Vinh, HLV Vũ Quang Bảo có dịp hồi hương để thi thố cùng SLNA, nhưng lần này ông không về cùng QK4 hay Navibank SG mà là QNK Quảng Nam. Dù thắng HV An Giang mới đây, nhưng năng lực của đội bóng xứ Quảng vẫn còn là ẩn số mà để thẩm định, có lẽ SLNA là… chắc tay nhất. Cuối cùng là cuộc hò hẹn tại xứ Thanh giữa Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng, được kỳ vọng hấp dẫn về chuyên môn không thua kém gì cuộc so tài tại Pleiku.

HOÀNG GIANG

Tin cùng chuyên mục