Cựu số 1 nữ Anh quốc Laura Robson: Thất bại của Novak Djokovic trước Jannik Sinner bị “phản ứng thái quá”, rồi anh ấy sẽ “phản công”

Cựu số 1 của quần vợt nữ Anh quốc, cô Laura Robson, vừa dành tặng những lời lẽ trân trọng nhất đến Novak Djokovic. Gương mặt phủ sóng mới trong lĩnh vực quần vợt của Sky Sports tin rằng, thất bại của Djokovic ở Australian Open đã bị phản ứng thái quá và anh sẽ sớm “phản công”...

Robson đang làm việc với Sky Sports sau khi giải nghệ
Robson đang làm việc với Sky Sports sau khi giải nghệ

Theo cựu tay vợt từng leo lên vị trí thứ 27 trên Bảng điểm xếp hạng của WTA hồi năm 2013, thì Đương kim số 1 thế giới người Serbia rồi sẽ quay trở lại với phong độ vô địch, “phản công” các đối thủ và cho thấy thất bại của anh trước Sinner đã bị “cường hóa”.

Robson dành thời gian tâm sự với Tennis 365 ở trong ngày ra mắt Kênh quần vợt Sky Sports: “Đã có phản ứng thái quá trước thất bại của Djokovic. Anh ấy chỉ để thua Jannik Sinner, người đã thi đấu không thể tin nổi ở thời điểm đó. Tôi hoàn toàn không lo lắng về anh ấy”.

Có nhiều quan điểm cho rằng, sự vươn lên của Carlos Alcaraz, những chiến thắng gần đây của Sinner đang đe dọa ngôi vị Nhà Vua của Djokovic. Tuy vậy, theo nữ BLV xinh xắn vừa mới nhận việc, cô nghi ngờ rằng, điều đó chỉ khiến Djokovic thêm thích thú và có động lực mới.

“Anh ấy có thể xem đây là thử thách mới. Anh ấy đã thắng tất cả mọi thứ trong một quãng thời gian quá dài, rồi đột nhiên Sinner, Alcaraz xuất hiện, và thêm vài tay vợt trẻ khác cũng thách thức anh ấy hàng tuần”.

“Tôi rất hạnh phúc khi anh ấy đăng ký thi đấu ở Indian Wells và Miami, anh ấy có thể thi đấu nhiều hơn một chút so với trước đây”.

“Tôi biết anh ấy đã từng nói rằng, giờ đây anh ấy không muốn xa gia đình quá lâu, nhưng nếu như anh ấy cam kết tham gia các giải đấu đẳng cấp Masters 1.000, đó là dấu hiệu rất tốt. Và đó có thể không phải là dấu hiệu tốt cho các tay vợt khác, khi anh ấy vẫn rất nghiêm túc”.

“Hãy nhìn vào kỷ lục của anh ấy. Điều đó cho thấy rằng, cho đến khi anh ấy giải nghệ, anh ấy vẫn là ứng viên vô địch cho mọi giải đấu anh ấy tham gia. Tôi cảm thấy như anh ấy là một trong những kẻ đó, một trong những VĐV đó, anh ấy có thể chơi bóng đến năm 55 tuổi”.

Chính ngay bản thân Djokovic, mới đây cũng đánh giá rất cao thế hệ của Sinner: “Thế hệ của Alcaraz, Sinner và Holger Rune là rất mạnh. Đó có thể là 3 tay vợt sẽ gánh vác tương lại của quần vợt, thậm chí ngay ở hiện tại, vì họ đang ở trạng thái đỉnh phong, tất cả bọn họ”.

“Đương nhiên, kỳ vọng là các tay vợt trẻ phải tràn đầy động lực, và khao khát, rồi không ngừng tìm cách cải thiện bản thân, trở nên mạnh hơn, giỏi hơn và nhanh hơn, để có thể đánh bại những tay vợt giỏi nhất thế giới, giành những danh hiệu lớn nhất".

Tin cùng chuyên mục