Cúp VTV9-Bình Điền 2024: Binh chủng Thông tin thoát thua trong gang tấc

Nếu không có chiến thắng ở lượt trận tiếp theo này, khả năng đi tiếp của đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước là rất khó nhưng cuối cùng các cô gái áo lính làm được điều như chờ đợi.

Vi Thị Như Quỳnh đã chơi nỗ lực để giúp đội nhà có chiến thắng trước đối thủ Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Vi Thị Như Quỳnh đã chơi nỗ lực để giúp đội nhà có chiến thắng trước đối thủ Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Cúp VTV9-Bình Điền 2024: VTV Bình Điền Long An thắng nghẹt thở sau trận đấu kéo dài 5 ván trước U20 Việt Nam

Chiều 13-5 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk, cầu thủ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước gặp đội đương kim vô địch là Tứ Xuyên (Trung Quốc) ở lượt trận thứ 2 của mình tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền. Phải có chiến thắng, đội bóng áo lính mới triển vọng có thể tranh chấp 1 suất vào bán kết. Bằng không, thầy trò HLV Phạm Minh Dũng gần như hết cơ hội để tiến vào vòng loại trực tiếp tranh ngôi địch.

Chính vì tính chất quan trọng này, ban huấn luyện đội bóng nữ áo lính phải đưa ra sân đội hình mạnh nhất có thể mà ở đó các mũi tấn công uy lực nhất đều góp mặt như Hoàng Thị Kiều Trinh, Phạm Thị Nguyệt Anh hay Vi Thị Như Quỳnh, Nguyễn Thị Phương. Trong trận đấu then chốt này, đội trưởng đồng thời là cầu thủ chuyền 2 Đoàn Thị Lâm Oanh được thi đấu trọn vẹn xuyên suốt các ván đấu nhằm có được sự điều chỉnh bóng tốt nhất tới các tay đập tấn công của đội nhà.

Tuy nhiên, các cầu thủ Tứ Xuyên (Trung Quốc) không phải là người dễ bị áp đảo. Ngay trong ván đầu, dù là đội bị dẫn điểm đầu tiên nhưng cầu thủ của HLV Hu Jin vẫn chơi đầy mạch lạc để tấn công đa dạng, làm hàng chắn Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước vất vả phòng thủ. Trong đội hình Tứ Xuyên (Trung Quốc), chủ công Miao Yiwen vẫn là tay đập chủ lực ghi điểm nhiều nhất và khi bóng tới tầm thì cô đập bóng ghi điểm chính xác. Trận đấu phải cần tới 5 ván mới khép lại và trong ván cuối, với một chút may mắn cùng sự bình tĩnh cần thiết, cầu thủ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước mới có chiến thắng điểm 15/13. Khép lại trận đấu, đội bóng áo lính thắng 3-2 (23/25, 21/25, 25/20, 25/23, 15/13). Tới lúc này, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước là đội duy nhất đã trải qua 2 trận kéo dài 5 ván đấu ở Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền.

Trong ngày tranh tài 13-5, giải còn tiếp tục với các trận Ninh Bình – U20 Thái Lan; Hóa chất Đức Giang lào cai – VTV Bình Điền Long An.

Khoảnh khắc cầu thủ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước có chiến thắng nghẹt thở được phóng viên SGGP kịp ghi lại:

IMG_8457.jpg
IMG_8456.jpg
IMG_8455.jpg
IMG_8453.jpg
IMG_8452.jpg
IMG_8451.jpg

Tin cùng chuyên mục