Cúp vàng CONCACAF: Mexico có hy vọng

Cúp vàng CONCACAF: Mexico có hy vọng

Hôm qua 11-7, Panama đã trở thành đội tuyển đầu tiên giành quyền vào tứ kết Cúp vàng CONCACAF bằng chiến thắng 1-0 trước Martinique. Họ đã lấy trọn 6 điểm sau 2 vòng đấu.

        Kết quả như mong đợi

Bàn thắng duy nhất ấy do Gabriel Torres thực hiện ở phút 85. Sau 3 lần sút bóng nguy hiểm nhưng đều bị thủ môn Martinique đón đỡ, Torres phải chờ đến cơ hội thứ tư mới thành công từ chấm phạt đền 11m. HLV Valdez của Panama bình luận: “Đây chính là kết quả chúng tôi mong muốn. Trận đấu thật phức tạp, nhưng chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần đối phó một đối thủ mạnh. Panama đã chiếm ưu thế, dù không lớn nhưng vẫn là ưu thế”.

Đội tuyển Panama (trái) giành chiếc vé đầu tiên vào tứ kết.

Đội tuyển Panama (trái) giành chiếc vé đầu tiên vào tứ kết.

Vài giờ sau Panama, đến lượt Mexico đánh bại Canada 2-0 ở trận đấu còn lại của bảng A. Cả 2 bàn thắng đều bắt nguồn từ tình huống cố định. Bàn thứ nhất của Raul Jimenez xuất hiện sau một pha phạt góc cuối hiệp 1. Bàn thứ nhì của Marco Fabian là một quả phạt đền ở đầu hiệp 2. Kết quả này giúp Mexico khôi phục hy vọng vào tứ kết Cúp Vàng. Họ đang cùng được 3 điểm như Martinique và sẽ gặp chính đối thủ này ở lượt trận cuối cùng.

        Điều tra hối lộ ở bảng C

Cùng ngày diễn ra lượt trận thứ nhì của bảng A, một thông tin khá chấn động cũng xuất hiện: 2 cầu thủ Woodrow West và Ian Gaynair của đội tuyển Belize (bảng C) thông báo với CONCACAF rằng đã có người đề nghị hối lộ họ trước trận đấu với đội Mỹ, trận đấu mà Belize đã thua đậm 1-6. Cùng với FIFA, CONCACAF cho biết họ đã ngay lập tức mở cuộc điều tra về vụ này. Theo những tiết lộ ban đầu, đây là một vụ đưa hối lộ dàn xếp tỷ số và CONCACAF đã phát hiện ra kẻ nào đứng sau vụ này. Trong thông cáo của mình, CONCACAF cũng đã cám ơn 2 tuyển thủ Belize đã tỏ ra nghĩa khí, quyết tâm bảo vệ sự trong sạch của bóng đá.

MINH KHÔI

Tin cùng chuyên mục