Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Bị gãy xương vai, Nguyễn Thắng quyết trở lại đường đua

Dù bị chấn thương khá nặng (gãy xương đòn vai) trong sự cố té ngã ở chặng 6 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình, tay đua Nguyễn Thắng vẫn tuyên bố tiếp tục chơi xe đạp đỉnh cao dù bị gia đình ngăn cản.

Tau đua Nguyễn Thắng đang tịnh dưỡng ỏ nhà,
Tau đua Nguyễn Thắng đang tịnh dưỡng ỏ nhà,

Như chúng ta đã biết, trong chặng 6 từ Thanh Hoá về Vinh, tay đua gốc Buôn Ma Thuột đang khoác áo Minh Giang TPHCM không may cán phải chai nước té ngã. Ngay lập tức, anh được đưa đến bệnh viện cấp cứu với khuôn mặt có nhiều vết trầy sướt. Sau khi chụp hình kiểm tra tổng quát, các bác sĩ chẩn đoán anh bị gãy xương đòn vai.

Ngay lập tức, Nguyễn Thắng được BHL đưa thẳng về TPHCM. Nghe tin không hay về đứa con trai mình, mẹ của Nguyễn Thắng tức tốc bay từ Buôn Ma Thuột về TPHCM chăm sóc cho đứa con.

Cả hai mẹ con thở phào nhẹ nhõm đôi chút khi nhận thông tin chính thức của bác sĩ tình trạng của Nguyễn Thắng không quá nặng như suy nghĩ ban đầu. Vì cú gãy xương đòn này không cần căn thiệp bằng phẫu thuật, chỉ cần nẹp cố định trong vòng 1 tháng là sẽ bình phục.

Ngay sau khi chữa trị, Nguyễn Thắng cùng mẹ đã trở về Buôn Mê Thuột tịnh dưỡng vết thương. Theo tay đua này cho biết, mẹ anh đã yêu cầu anh từ bỏ chơi xe đạp vì đây là một bộ môn luôn đối diện với những nguy hiểm luôn rình rập.

Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Bị gãy xương vai, Nguyễn Thắng quyết trở lại đường đua ảnh 1 Hai tay đua Cần Thơ tại đích đến.  Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tuy nhận được lời cảnh cáo của “tổng tư lệnh”, Nguyễn Thắng cho biết anh sẽ không bao giờ rời con ngựa sắt. Tay đua gốc Buôn Ma Thuộc cho biết: “Xe đạp là niềm đam mê của tôi, nó đã ăn vào xương máu. Mấy ngày nay bị tai nạn không đạp được, trong lòng cảm thấy bứt rức. Tôi nghĩ mẹ nào cũng thương con nên thấy vậy ai chả cấm. Thế nhưng, tôi sẽ thuyết phục được mẹ hiểu được nỗi đam mê của tôi để trở lại với xe đạp đỉnh cao”.

Trở lại với cuộc đua, sáng nay, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình 2018 do Tôn Đông Á tài trợ đã thi đấu chặng 8 từ Quảng Bình đi Huế dài 165 km. Trong thế trận các đội mạnh canh chừng lẫn nhau cho cuộc chiến đường dài, hai tay đua của đội Cần Thơ có cơ hội thoát đi trong 12 km cuối. Xét thấy 2 tay đua của đội “chiếu dưới” không ảnh hưởng gì đến cục diện tranh chấp, các đội mạnh chấp nhận buông xuôi.

Cuối cùng, tay đua Lê Quốc Vũ rút thắng người đồng đội Huỳnh Hoàng Phúc về nhất nhận phần thưởng 20 triệu đồng. Ở tốp sau, do Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) bị té trước đó, chạy với đôi chân trầy sướt, đau không tham chiến, Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) vượt qua Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TPHCM) trong pha nước rút tay đôi về hạng ba. Một chiến thắng để giúp cho Nguyễn Thành Tâm tự tin hơn khi đối đầu với anh em nhà họ Lê trong những chặng tiếp theo.

Cúp Truyền hình TPHCM 2018: Bị gãy xương vai, Nguyễn Thắng quyết trở lại đường đua ảnh 2 Pha  nước rút của Nguyễn Thàmh Tâm và Lê Nguyệt Minh . Ảnh: HOÀNG HÙNG

Về chùm tốp đông, trật tự bảng tổng sắp sau 8 chặng không có gì thay đổi. Tay đua Huỳnh Thanh Tùng vẫn mặc chiếc áo vàng, Nguyễn Cường Khang (Minh Giang TPHCM) mặc áo trắng, Quân khu 7 đứng đầu giải đồng đội xếp trên Minh Giang TPHCM và VUS TPHCM. Ở cuộc chiến áo xanh, Lê Nguyệt Minh vẫn đứng đầu với khoảng cách 12 điểm so với Nguyễn Thành Tâm.

Do bị té ngã, tay đua Lê Văn Duẩn không tham gia nhóm rút để cho Nguyễn Thành Tâm vượt qua đứng thứ 2 bảng điểm áo xanh. Ngay sau khi về đích, Lê Văn Duẩn đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra vì anh cảm thấy tức  ngực, khó thở. Bác sĩ thông báo anh bị tràn khí màn phổi và hiện đang nằm tại bệnh viện theo dõi xem có thể tiếp tục thi đấu hay không?. 

Sáng mai, đoàn đua sẽ nghỉ tự do tại Huế để sau đó tiếp tục thi đấu chặng 9 chạy vòng quanh thành phố Huế vào sáng 7-4.

Tin cùng chuyên mục