Cuộc đua trụ hạng V-League: Sớm định hình... tốp 3

Sau 6 vòng đấu, cuộc đua tranh ở hai đầu bảng xếp hạng tiếp tục diễn ra gay cấn. Nếu như ở tốp đầu, nhóm 3 đội B.Bình Dương, Nam Định và Thanh Hóa đang tạm “bay” cao trong thời điểm nhiều đội mạnh vốn chệch choạng ở bước khởi đầu thì tại nhóm cuối bảng, Hà Tĩnh, HA.GL và Khánh Hòa đang bị bỏ lại phía sau.

Hà Tĩnh rơi xuống cuối bảng sau chuỗi trận sa sút từ đầu mùa
Hà Tĩnh rơi xuống cuối bảng sau chuỗi trận sa sút từ đầu mùa

Hiện tại, Hà Tĩnh và HA.GL có cùng 2 điểm, trong khi Khánh Hòa không khá hơn là bao khi chỉ có 3 điểm trong hành trang. Thế nên, cuộc đua trụ hạng đã sớm đến với nhóm 3 đội này cùng những khó khăn vốn đã được lường trước.

Với Hà Tĩnh, sau mùa giải trước đó thi đấu thăng hoa và lọt vào tốp 8, đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công đã không còn giữ được sức mạnh, sự khởi đầu “ngọt” như trước mà sớm gặp khó ngay từ đầu. Nguyên nhân chính là lực lượng không còn mạnh như ở V-League 2023, điều đó cũng khiến cho lối chơi của đội không còn mang tính bất ngờ. Mặt khác, chỉ mới có 2 điểm từ hai trận hòa sau 6 vòng đấu, HLV Nguyễn Thành Công đang bị liệt vào nhóm HLV có nguy cơ bị sa thải cao nếu không sớm cải thiện tình hình.

hagl-viettel2023-24-09-6246.jpg
HA.GL cũng không khá hơn khi chỉ mới có 2 điểm sau 6 trận

Trong khi đó tình hình ở HA.GL lại khác, lực lượng của đội tương đối ổn định, không có sự thay đổi nào đáng chú ý. Và cũng chính điều đó mới là mối lo, bởi mùa bóng trước cũng với lực lượng như trên HA.GL đã rơi vào nhóm tranh trụ hạng ở giai đoạn hai. Mùa này, trong khi những B.Bình Dương, CLB TPHCM sớm củng cố lực lượng và đang thi đấu hiệu quả qua từng vòng đấu thì cuộc đua trụ hạng lại đến sớm với HA.GL.

Qua 6 trận đội bóng phố Núi chỉ đạt được 2 điểm và với dàn cầu thủ hiện nay thực khó để cho thầy trò HLV Kiatisak sớm vào khu vực an toàn trước khi bước vào kỳ nghỉ giữa hai giai đoạn để củng cố lại lực lượng. HA.GL vẫn xoay quanh trục giữa sân với 2 cựu binh Tuấn Anh - Minh Vương, trong khi ở hai tuyến còn lại chưa có sự đột phá về chất. Những vòng đấu tới, hàng công của đội bóng này sẽ có lắm áp lực khi phải ghi bàn để giúp đội nhà từng bước vượt khó.

Nhưng một khi lối chơi đã bị các đối thủ nhận diện, bản thân lại không có nhiều phương án dự phòng để tạo sự đột biến thì mọi chuyện đã khó sẽ lại thêm khó cho HA.GL. Nhất là hàng công qua 6 trận chỉ ghi được 4 bàn là con số quá khiêm tốn.

quangnam-khanhhoa2023-24-05-2-18.jpg
Khánh Hòa vốn đã mỏng về lực lượng lại tự làm yếu mình từ những chuyện liên quan đến tài chính

Còn với Khánh Hòa thì “câu chuyện” lại khác, lực vốn không mạnh hơn so với mùa bóng trước, lại tự làm suy yếu thêm qua những vấn đề từ nội bộ mà hệ quả là đang rơi vào mạch trận toàn thua. Mới đây thêm HLV Võ Đình Tân chia tay càng cho thấy tình hình ở đội bóng này không dễ để sớm lấy lại thăng bằng. So với hai đối thủ còn lại, Khánh Hòa vẫn có thế mạnh về sự gắn kết, tinh thần của dàn cầu thủ vốn bao năm cùng nhau vượt khó. Nhưng trước áp lực của cuộc đua thăng hạng sớm đến như hiện nay thì chỉ có yếu tố tinh thần thôi thì chưa đủ.

Vòng đấu tới, cả ba đội đều gặp những đối thủ mạnh và xem ra cơ hội thoát hiểm càng không dễ dàng. Hà Tĩnh gặp Hà Nội FC trên sân khách, HA.GL đến sân Thiên Trường gặp Nam Định, trong khi Khánh Hòa đá sân nhà nhưng sẽ tiếp CAHN.

Tin cùng chuyên mục