Cuộc đua tam mã bắt đầu

Hòa Phát tiếp tục chuỗi trận tồi tệ khi để thua trận thứ 3 liên tiếp và bắt đầu cảm nhận mối nguy hiểm của chiếc vé xuống hạng. Nhưng thật may cho họ khi đồng loạt cả 3 đội cuối bảng đang ở thế bi kịch hơn họ đều thất bại trong cùng buổi chiều hôm qua...
Cuộc đua tam mã bắt đầu

Hòa Phát tiếp tục chuỗi trận tồi tệ khi để thua trận thứ 3 liên tiếp và bắt đầu cảm nhận mối nguy hiểm của chiếc vé xuống hạng. Nhưng thật may cho họ khi đồng loạt cả 3 đội cuối bảng đang ở thế bi kịch hơn họ đều thất bại trong cùng buổi chiều hôm qua...

Hòa Phát Hà Nội có một trận đấu rất hay trước SHB Đà Nẵng khi bị dẫn trước, nhưng đã lật ngược thế cờ để dẫn lại đến 3-1. Thế nhưng, lối chơi thiên về sức lực đã khiến đội chủ sân Hàng Đẫy hụt hơi, và họ trở thành “nạn nhân” trong một vở bi kịch mà họ là “diễn viên” chính.

Đội Hòa Phát HN trong pha uy hiếp khung thành thủ môn Văn Hạnh (SHB.ĐN).
Đội Hòa Phát HN trong pha uy hiếp khung thành thủ môn Văn Hạnh (SHB.ĐN).

Có vẻ như SHB Đà Nẵng không quyết thắng trận này. Họ chơi từ tốn, ngay cả khi đã có bàn dẫn trước từ khá sớm mà cũng chẳng vội vã áp đặt thế trận. Đã vậy, hàng phòng ngự lại chơi quá sơ hở trước sức ép theo kiểu “không có gì để mất” của Hòa Phát Hà Nội. Xem SHB Đà Nẵng đá, cứ tưởng họ là đội yếu hơn, chứ không phải là nhà vô địch và đang có lợi thế dẫn bàn. Vì vậy, người ta bỗng nhiên phải suy nghĩ: đội bóng của Lê Huỳnh Đức chỉ bùng nổ sau khi biết tin “người anh em” Hà Nội T&T bị gỡ hòa và sau đó thua trận trên sân Thanh Hóa. Liệu có chăng việc SHB Đà Nẵng sẵn sàng thua Hòa Phát HN để “nhường” vị trí độc tôn cho Hà Nội T&T?

Chưa thể kết luận điều gì, nhưng có một sự thật: khi SHB Đà Nẵng bắt đầu tấn công Hòa Phát HN trở lại thì họ ghi bàn tương đối dễ dàng. Hai bàn thắng ở những phút cuối cùng của trận đấu đã minh chứng tất cả, bởi Hòa Phát không đủ đẳng cấp để chơi một trận ngang ngửa với nhà vô địch, nói gì đến chuyện dẫn đến 3-1.

Một sự thật khác: Hòa Phát Hà Nội yếu và thiếu nhiều thứ. Sau vài kết quả bất ngờ đầu mùa, họ đã lộ nguyên hình là một tân binh còn khá non nớt. Thất bại của họ là điều không có gì đáng nói, và trước mắt thầy trò ông Nguyễn Thành Vinh là cả một chặng đường quá nhiều hiểm nguy.

Như đã nói, may cho họ là 3 đội đang ở nhóm chót bảng đều thua trận, nên vị trí các đội không thay đổi. Nếu như thất bại của Navibank Sài Gòn và Nam Định nằm trong dự báo thì cú ngã ngựa của Hoàng Anh Gia Lai tại Pleiku là quá đau. Trời mưa đã làm hỏng mọi toan tính của 2 HLV, và trong hoàn cảnh đó, V.Ninh Bình đã thoải mái hơn HA.GL, vì họ không chịu sức ép phải thắng bằng mọi giá. Ngược lại, đội chủ nhà lại bế tắc trước hàng phòng thủ được chỉ huy tốt bởi Vũ Như Thành. Trong điều kiện thi đấu tồi tệ, càng cố gắng thì càng dễ bị bộc lộ những sai lầm, và HA.GL đã trả giá bằng một pha để xổng Việt Thắng trong vòng cấm địa ở những phút cuối trận, cho dù đấy là quả phạt góc, một tình huống cố định.

Thua trận đấu quan trọng này, dù cũng chưa phải gặp khủng khoảng gì quá lớn, nhưng có thể khẳng định: giấc mơ vô địch đã khép lại trước mặt thầy trò Kiatisak!

***

Đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất chiều hôm qua không ai khác: B.Bình Dương. Họ thắng K.Khánh Hòa thì cũng chẳng có gì đáng nói, quan trọng là họ chơi rất nhàn nhã. Thắng mà chẳng tốn nhiều sức thì mới đáng bàn.

Cách mà Bình Dương chơi bóng chiều hôm qua thực sự đã đưa họ trở lại với vai trò của ứng viên vô địch một cách trịnh trọng và đường hoàn nhất. Ông Đặng Trần Chỉnh có một khởi đầu còn hơn cả sự hoàn hảo khi thắng 4 trận liên tiếp trên cả 2 mặt trận.

Hơn thế, ông đang thành công với những con người của thời ông Lê Thụy Hải được “tái sử dụng” và rất hiệu quả. Những bước tiến mãnh liệt và chắc chắn của B.Bình Dương khiến cho 2 đội bóng của bầu Hiển phải toát mồ hôi và chúng tôi tin rằng, một trong những động lực để SHB Đà Nẵng “vùng dậy” trong trận đấu tại Hà Nội đến từ kết quả tại sân Bình Dương. Bây giờ, cuộc đua tam mã mới thực sự bắt đầu!

Gọi là tam mã, bởi chẳng còn đội bóng nào có đủ tiềm lực tham gia cùng. Sự kỳ vọng nơi XM Hải Phòng đã không còn. Hôm qua, họ thắng Navibank Sài Gòn, nhưng đấy là 3 điểm chẳng có gì đáng nhớ khi mà họ có bàn mở tỷ số ở những phút đầu, nhưng lại không ghi nổi bàn thắng tiếp theo suốt 90 còn lại. V.Ninh Bình vươn lên thứ 4, nhưng chiến thắng tại Gia Lai nói cho cùng cũng có phần may mắn và chưa thể đánh giá đúng thực lực của họ. Đồng Tâm Long An hay SLNA có 3 điểm quý giá hôm qua cũng chỉ là niềm vui ngắn, trong hoàn cảnh mà họ vẫn còn nhiều trục trặc về lực lượng.

Thành ra, hôm qua V-League mới đến vòng 10, mà xem ra các cuộc đua lại trở nên khoanh vùng quá sớm như dự đoán.

HỒ VIỆT

Tin cùng chuyên mục