Cục trưởng Đặng Hà Việt: Sự việc tại đội bóng bàn trẻ quốc gia là bài học kinh nghiệm

Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt đã chia sẻ về vấn đề liên quan tới đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đang được quan tâm thời gian qua.
Đội bóng bàn trẻ quốc gia đã được cấp quản lý kiểm tra kĩ lưỡng sau khi có phản ánh về chế độ dinh dưỡng từ công luận. Ảnh: MINH MINH
Đội bóng bàn trẻ quốc gia đã được cấp quản lý kiểm tra kĩ lưỡng sau khi có phản ánh về chế độ dinh dưỡng từ công luận. Ảnh: MINH MINH

Ông Đặng Hà Việt đã trao đổi với báo chí trong ngày 6-10 và khẳng định “Ngành thể thao đang làm việc về đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Chúng tôi tôi tin vụ việc vừa qua là lời cảnh tỉnh với người quản lý, làm công tác huấn luyện nhưng lại không dành sự quan tâm cho các em VĐV, bỏ qua các vấn đề về đời sống của các em”.

Ông Đặng Hà Việt cũng cho biết, ngành thể thao sẽ tiến hành kiểm tra công tác quản lý đối với các đội tuyển thể thao đang tập huấn tại các điểm tập và tại các Trung tâm HLTTQG trên cả nước.

Vừa qua, sự việc về vấn đề dinh dưỡng (bữa ăn) dành cho VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia ở thời điểm tập luyện tại điểm tập ở sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (thuộc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình) được công luận phản ánh. Từ đó, Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã tiến hành kiểm tra để đảm bảo chính xác, minh bạch và công khai về công tác quản lý của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Từ ngày 4-10, đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đã được đưa về Trung tâm HLTTQG Hà Nội tập luyện và được ăn, ở tại đây. Ngoài ra, Cục TDTT đã ra quyết định thay đổi thành viên ban huấn luyện và thôi không công tác huấn luyện đối với HLV Bùi Xuân Hà. Nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đã được giao cho ban huấn luyện mới gồm các ông Vũ Văn Trung và Vũ Đình Tuấn.

Tin cùng chuyên mục