Cục TDTT sẽ báo cáo Bộ VH-TT-DL về cuộc làm việc với bóng bàn trẻ quốc gia

Lãnh đạo Cục TDTT đã làm việc cụ thể ở ngày 24-10 về những nội dung liên quan tới đội bóng bàn trẻ quốc gia được báo chí phản ánh thời gian qua.
Bóng bàn trẻ Việt Nam vẫn đang được quan tâm thời gian này. Ảnh: MINH MINH
Bóng bàn trẻ Việt Nam vẫn đang được quan tâm thời gian này. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày 24-10, Cục trưởng Cục TDTT – ông Đặng Hà Việt đã làm việc cùng đại diện các đơn vị, cá nhân liên quan tới sự việc về dinh dưỡng (bữa ăn) của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia được báo chí phản ánh thời gian qua. Cùng làm việc có đại diện Phòng thể thao thành tích cao 2 (Cục TDTT), bộ môn bóng bàn (Cục TDTT), Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Dù vậy, theo tìm hiểu, lãnh đạo Cục TDTT đã yêu cầu các bên phải có rõ trách nhiệm trong báo cáo đối với những cá nhân, đơn vị có liên quan trong thời gian đội bóng bàn trẻ quốc gia tập huấn tập luyện tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Trong đó, vai trò quản lý và trách nhiệm của Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình được yêu cầu cá nhân liên quan báo cáo rõ lại trong báo cáo. Ngoài ra, lãnh đạo Cục TDTT cũng yêu cầu kiểm tra và làm rõ các trách nhiệm của cá nhân, bên liên quan với trường hợp HLV Tô Minh của đội bóng bàn trẻ quốc gia khi không lên tập trung ở năm 2023 nhưng vẫn có tên ở danh sách tập huấn.

Khi cuộc làm việc có các kết quả cụ thể, Cục TDTT sẽ báo cáo bằng văn bản tới Bộ VH-TT-DL theo đúng chỉ đạo trước đó.

Hiện tại, đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia đã được chuyển tới tập luyện, sinh hoạt tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Cục TDTT cũng thay đổi ban huấn luyện và giao trách nhiệm HLV trưởng cho ông Vũ Văn Trung (Hà Nội). Theo quyết định tập trung của năm 2023, đội bóng bàn trẻ quốc gia sẽ kết thúc tập luyện sau ngày 31-12.

Tin cùng chuyên mục