
HLV De la Fuente đã công bố đội hình 26 người vào thứ Sáu, khi tuyển Tây Ban Nha chẩn bị đá giao hữu với Colombia ở London vào ngày 22-3, và tiếp đón Brazil ở thủ đô Madrid vào ngày 26-3. Đây là đội hình cuối cùng mà nhà cầm quân này tập hợp trước khi Tây Ban Nha thi đấu tại Euro 2024 bắt đầu vào giữa tháng 6, vì vậy, bất kỳ cơ hội thể hiện nào cũng rất quan trọng cho hy vọng giành một suất đến Đức của các tuyển thủ.
Và cơ hội đã bất ngờ đến với Cubarsi, người thuộc biên chế của tuyển U17 Tây Ban Nha nhưng giờ được chuyển thẳng lên đội tuyển cấp cao nhất. Cubarsi là sản phẩm ưu tú mới nhất của lò đào tạo La Masia danh tiếng của Barcelona, và đã gây ấn tượng trong đội một ngay trong mùa giải đầu tiên. Trung vệ đa năng này vừa được trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất ngay trong trận ra mắt Champions League, giúp Barca loại Napoli khỏi vòng 1/8 vào thứ Ba. HLV De la Fuente nói: “Tôi nghĩ rằng bất cứ ai từng xem Pau thi đấu đều biết cậu ấy là một cầu thủ như thế nào. Chúng tôi không ngạc nhiên vì biết rõ cậu bé này”.
Cubarsi đã chơi 12 trận cho Barca trên mọi đấu trường mùa này, khiến HLV Xavi Hernandez không ít lần tỏ ra phấn kích trước màn trình diễn trưởng thành của anh. Gần nhất, khi chứng kiến Cubarsi ngăn chặn được mối đe dọa từ tiền đạo sung mãn Victor Osimhen của Napoli, anh đồng thời cũng thực hiện thành công 61 trong số 68 đường chuyền, HLV Xavi nói: “Khi cậu ấy có bóng, tôi hoàn toàn thoải mái. Đó là câu nói hay nhất về Pau Cubarsi. Cậu bé này không e sợ điều gì. Cách cậu ấy chơi từ phía sau thật tuyệt vời. Pau luôn tìm thấy một đồng đội đang tự do, cậu ấy liên kết tốt với các tiền vệ và luôn có sự bình tĩnh để khởi phát các đường tấn công từ hàng phòng ngự. Thật ngoạn mục khi xem Pau thi đấu”.

Đội hình tuyển Tây Ban Nha còn có tiền đạo 16 tuổi của Barca là Lamine Yamal, người đã nhanh chóng gây ấn tượng với 2 bàn thắng chỉ trong 4 lần được triệu tập trước đó. Trung vệ của Athletic Bilbao, Dani Vivian cũng sẽ có cơ hội đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia. Tiền đạo Gerard Moreno của Villarreal, hậu vệ phải Pedro Porro của Tottenham và Pablo Sarabia của Wolves cũng trở lại sau khi không được triệu tập trong thời gian gần đây.