Cristiano Ronaldo gây tranh cãi: Saudi Pro League vượt trội so với Ligue 1

Chưa đầy 24 giờ sau khi Jordan Henderson đào thoát khỏi Saudi Pro League để gia nhập Ajax Amsterdam, Cristiano Ronaldo đã gợi lên một chủ đề đầy tranh cãi khi quả quyết là giải vô địch Saudi Arabia thậm chí còn vượt trội so với Ligue 1 của Pháp

Cristiano Ronaldo đã gợi lên một chủ đề đầy tranh cãi
Cristiano Ronaldo đã gợi lên một chủ đề đầy tranh cãi

Cựu đội trưởng Liverpool, Henderson đã là chủ đề nóng hổi trên các trang báo vài ngày qua khi anh quyết định dừng sự nghiệp ở Al-Ettifaq chỉ 6 tháng sau khi rời Anfield. Tuyển thủ Anh đã rời khỏi dự án trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng sau khi có thông tin rằng anh phải vật lộn để thích nghi với khí hậu, lối sống và số lượng người tham dự ít ỏi ở giải đấu.

Tuy nhiên, siêu sao 5 lần giành Quả bóng vàng Ronaldo đã đưa ra lời bảo vệ nhiệt tình cho Saudi Pro League. Anh cho rằng giải đấu này đã tốt hơn một trong những giải đấu lớn của châu Âu. CR7 giải thích: "Saudi League không tệ hơn Ligue 1. Saudi Pro League có tính cạnh tranh cao hơn Ligue 1, tôi có thể nói rằng sau một năm ở đó. Bây giờ chúng tôi đã chơi tốt hơn giải VĐQG Pháp".

Không dừng lại ở đó, cựu át chủ bài của Real Madrid và Manchester United còn nhân cơ hội bày tỏ sự vui mừng với tình hình của bản thân ở đội bóng Al-Nassr (Saudi Arabia), cũng như tự tin về tương lai của bóng đá Trung Đông.

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc tại Al Nassr, đó là một bước đi tuyệt vời. Saudi đang trong quá trình, sẽ mất nhiều thời gian… nhưng từng bước một họ sẽ tiến lên cấp độ cao nhất. Tôi nghĩ Saudi Pro League sẽ nằm trong số ba giải đấu hàng đầu ở thế giới. Người dân ở Saudi sẽ tự hào".

Henderson dường như không đồng ý vì mong muốn rời giải đấu quá nhanh. Cầu thủ 33 tuổi này đã gia nhập gã khổng lồ Hà Lan Ajax, mặc dù anh đã nói rõ rằng không quan tâm đến việc chỉ trích giải đấu hàng đầu của Saudi sau khi anh ra đi.

Cựu cầu thủ Liverpool nói với giới truyền thông trong buổi ra mắt Ajax: “Tôi nghĩ nhiều người muốn tôi chỉ trích Liên đoàn Ả Rập Saudi, nhưng đó không phải là điều tôi sẽ làm. Tôi rất tôn trọng họ và những người khiến tôi cảm thấy luôn được chào đón”.

Sau đó, khi bị ép phải bình luận về việc liệu anh ấy có tiếc nuối gì về việc chuyển đến Al-Ettifaq hay không, Henderson đã đưa ra một câu trả lời lạc quan: “Nhìn lại thời điểm đó, đấy là một quyết định lớn và tôi cảm thấy đúng đắn.

“Mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong bóng đá và tôi rất vui khi đưa ra quyết định này đến Ajax và tôi cảm thấy cơ hội này quá lớn để có thể từ chối. Trong cuộc sống, nếu bạn muốn gọi đó là sự hối tiếc hay sai lầm thì bạn cứ việc. Nhưng để gọi sai lầm nếu bạn không học hỏi từ chúng và tôi đã học được rất nhiều điều về Saudi”.

"Tôi không có từ nào xấu để nói về bất kỳ ai. Tôi có những người bạn ở đó. Tôi sẽ nói mãi và vẫn có những điều tích cực để nói ra. Cuối cùng, mọi chuyện không diễn ra như cả hai phía mong muốn. Nhưng nó đã kết thúc một cách tuyệt vời".

Tin cùng chuyên mục