Copa America 2024: Lionel Messi không chắc ra sân ở tứ kết

HLV tuyển Argentina, Lionel Scaloni xác nhận tình trạng của Lionel Messi trước trận tứ kết Copa America 2024 với Ecuador vào thứ Năm là không rõ ràng. HLV Scaloni cũng cho biết đội hình ra sân ở tứ kết chỉ được ông xác định sau buổi tập tối thứ Tư có Messi tham gia.

Khả năng Lionel Messi chơi trận tứ kết với Ecuador vào thứ Năm là không rõ ràng.
Khả năng Lionel Messi chơi trận tứ kết với Ecuador vào thứ Năm là không rõ ràng.

Messi không thi đấu trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng của Argentina, trận thắng 2-0 trước Peru vào ngày 29-6, do chấn thương ở chân phải trong trận thắng Chile. Tình trạng của siêu sao 37 tuổi được mô tả là “ngày qua ngày” dù anh đã trở lại tập luyện vào đầu tuần này. HLV Scaloni nói: “Chúng tôi sẽ tập luyện trong vài giờ nữa và sau đó sẽ đưa ra quyết định. Thêm một ngày nữa luôn tốt hơn, hôm qua chúng tôi đã có cảm giác tốt và hôm nay chúng tôi sẽ quyết định. Chúng tôi sẽ quyết định xem Messi có ra sân hay không”.

HLV Scaloni dự kiến ​​sẽ có cuộc trò chuyện riêng với Messi sau buổi tập cuối, và thậm chí trước trận đấu để hiểu rõ hơn về tình trạng thể chất của người đội trưởng: “Tôi chưa nói chuyện với Leo về tình hình, tôi sẽ nói chuyện với cậu ấy hôm nay. Tôi nghĩ thật công bằng khi cậu ấy được là người đưa ra quyết định, bao gồm tập luyện như thế nào tốt nhất có thể. Sau khi nói chuyện, chúng tôi sẽ quyết định. Tôi chưa nói chuyện với Leo nên chúng tôi không biết liệu cậu ấy có sẵn sàng thi đấu hay không”.

Mặc dù HLV Scaloni chưa chắc chắn sẽ sắp xếp đội hình như thế nào trong trận gặp Ecuador, nhưng khẳng định sẽ có những thay đổi lớn nếu Messi không thể sẵn sàng: “Mọi chuyện sẽ không còn như cũ nếu Leo không có mặt trên sân. Nó thay đổi khi Leo không thi đấu, nó thay đổi với tất cả mọi người, không chỉ riêng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng để cậu ấy ở đó, nhưng nếu không thể, chúng tôi sẽ tìm ra điều nào là tốt nhất cho đội. Leo thi đấu từng trận và đội sẽ tìm kiếm giải pháp cho từng đối thủ”.

Lionel Messi.jpg
Lionel Messi đều cần đến sự điều trị sau các pha vào bóng của đối thủ ở 2 trận đầu tiên.

Các tiền đạo Lautaro Martinez và Julian Alvarez trước đó đã chơi cùng nhau khi đội gặp Ecuador trong trận giao hữu trước Copa America vào ngày 9-6, Argentina giành chiến thắng 1-0 trước sự chứng kiến ​​của Messi từ băng ghế dự bị. Nhưng HLV Scaloni cảnh báo không nên phân tích quá mức trận giao hữu đó vì một trận đấu chính thức, đặc biệt là ở thể thức loại trực tiếp tại một kỳ giải lớn, là một câu chuyện hoàn toàn khác: “Lautaro và Julian đã cùng nhau thi đấu trước đối thủ này và chúng tôi sẽ quyết định sau buổi tập hôm nay. Họ đã làm việc tốt và đó là một lựa chọn. Nhưng chúng ta sẽ xem mọi người hôm nay thế nào, đặc biệt là Leo, và chúng ta sẽ thấy’.

“Trận đấu sắp tới không liên quan gì đến kết quả giao hữu gần nhất. Đó là một trận đấu hoàn toàn khác, với những cầu thủ khác nhau mà tôi tưởng tượng. Nhưng mỗi trận đấu đều có câu chuyện riêng. Chúng tôi đã phân tích và theo dõi trận đấu, nhưng chúng tôi nghĩ nó sẽ khác. Không có trận đấu nào giống nhau, điều chắc chắn duy nhất là chúng tôi sẽ luôn chơi theo một phong cách tương tự”.

Tuy nhiên, HLV Felix Sanchez của Ecuador cho biết đội của ông đã nghiên cứu trận giao hữu ngày 9-6, cũng như các trận đấu khác với Argentina, khi chuẩn bị cho trận tứ kết: “Chúng tôi biết đội mà chúng tôi sắp đối mặt đang ở đẳng cấp cao nhất, Messi là một cầu thủ khác biệt, người khác biệt nhất hiện nay. Nhưng mô hình thi đấu của Argentina không thay đổi nhiều dù có hay không có anh ấy. Họ đã làm việc với Scaloni một thời gian và phát triển một phong cách chơi đặc trưng khi có và không có Messi trên sân”.

Tin cùng chuyên mục