Copa America 2024: Các đội tuyển được đăng ký 26 thành viên

Các đội tuyển tham dự Copa America 2024 sẽ được phép đăng ký đội hình mở rộng lên 26 cầu thủ, thay vì 23 như thường lệ, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã xác nhận điều này vào hôm thứ Năm.

Lionel Messi và đồng đội ở tuyển Argentina đang là nhà đương kim vô địch.
Lionel Messi và đồng đội ở tuyển Argentina đang là nhà đương kim vô địch.

Một số đội, bao gồm cả đương kim vô địch Nam Mỹ và thế giới Argentina, đã yêu cầu tăng số lượng cầu thủ cho giải đấu bắt đầu vào ngày 20-6 tại Mỹ. Quyết định cuối cùng vừa được CONMEBOL công bố trong Đại hội đồng FIFA ở Bangkok, Thái Lan. Động thái này hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện tại, sau khi FIFA đã thực hiện tại World Cup 2022 và mới nhất UEFA cũng ra quyết định tương tự ở Euro 2024 tại Đức. Dự kiến, hạn chót để các đội tuyển gửi đội hình cuối cùng của mình là ngày 12-6.

Copa America 2024 sẽ mở rộng với 10 quốc gia từ Nam Mỹ (COMNEBOL) cùng 6 đội khách mời từ Bắc Mỹ (CONCACAF) tham gia. Đây chỉ là lần thứ hai Copa America được tổ chức bên ngoài Nam Mỹ kể từ giải đấu ra mắt vào năm 1916. Ngoại trừ giải đấu Centenario (kỷ niệm 100 năm, cũng diễn ra tại Mỹ), nhiệm vụ đăng cai Copa America thường được luân chuyển giữa 10 quốc gia COMNEBOL. Ecuador có cơ hội đăng cai kỳ giải năm 2024 này nhưng đã rút lui vì vấn đề an ninh.

Copa America 2024 bao gồm vòng bảng diễn ra từ ngày 20-6 đến ngày 2-7. Đương kim vô địch Argentina nằm ở bảng A bao gồm Peru, Chile và Canada. Ở bảng B, Mexico sẽ đối đầu với Ecuador, Venezuela và Jamaica. Tuyển chủ nhà Mỹ nằm ở bảng C bao gồm Uruguay, Panama và Bolivia. Tuyển Brazil được xếp vào bảng D với Colombia, Paraguay và Costa Rica.

Vòng tứ kết diễn ra từ ngày 4 đến 6-7, bán kết vào ngày 9 và 10-7, trận tranh hạng 3 vào ngày 13-7, và trận chung kết vào ngày 14-7. Giải đấu sẽ diễn ra tại 14 địa điểm trên khắp nước Mỹ. Trận khai mạc diễn ra vào ngày 20-6 tại sân Mercedes-Benz ở Atlanta, trong khi sân Hard Rock (Nam Florida) diễn ra trận chung kết ngày 14-7.

Tin cùng chuyên mục