Conte: “Tottenham có thể sa thải tôi trước khi mùa giải kết thúc”

Sau khi bị AC Milan loại ở vòng 1/8 Champions League, HLV Antonio Conte tiếp tục đưa ra những đánh giá “u ám”, thừa nhận ban lãnh đạo Tottenham có thể ra quyết định sa thải ông sớm hơn thời điểm họ dự kiến sẽ ngồi vào bàn thảo luận tương lai vào cuối mùa.
Sau khi bị loại ở Champions League, HLV Antonio Conte tiếp tục đưa ra những đánh giá “u ám”.
Sau khi bị loại ở Champions League, HLV Antonio Conte tiếp tục đưa ra những đánh giá “u ám”.

Tottenham đã bất lực ghi bàn vào lưới AC Milan ở lượt về vòng 1/8 trên sân nhà, kết quả khiến Gà trống sớm dừng bước khi thua với tổng tỷ số 0-1. Đội chủ nhà chỉ có được 2 cú sút trúng đích trong một màn trình diễn nhạt nhòa, kết quả này đồng nghĩa thời gian chờ đợi danh hiệu của Tottenham kéo dài tới 15 năm.

Tất nhiên, nó cũng đặt ra nhiều câu hỏi hơn về vị trí của HLV Conte, khi hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào mùa hè này, mặc dù có tùy chọn gia hạn thỏa thuận cũ thêm một năm nữa. Và nhà cầm quân người Italia tiếp tục khiến sự bất ổn tăng cao: “Tôi tất nhiên sẽ tiếp tục làm việc, tôi có hợp đồng với Tottenham. Tôi tôn trọng hợp đồng. Vào cuối mùa giải, những đánh giá sẽ được đưa ra với CLB một cách thanh thản nhất. Lúc này hãy chờ xem mùa giải kết thúc như thế nào. Nhưng có thể họ sẽ sa thải tôi sớm hơn. Có lẽ họ kỳ vọng cao hơn và có thể tôi đã khiến họ thất vọng. Điều quan trọng đối với một HLV là cố gắng làm việc và nâng cao tiêu chuẩn. Năm nay, chúng tôi đang nỗ lực để nâng cao tiêu chuẩn”.

Nỗi thất vọng ở châu Âu của Tottenham đến chỉ một tuần sau khi họ bị loại ở vòng 5 FA Cup trước đối thủ hạng thấp Sheffield United. Gà trống cũng thấy vị trí thứ 4 tại Premier League bị đe dọa nghiêm trọng trước sự vươn lên mạnh mẽ của Liverpool. Đó là lý do khiến đội bị la ó trong suốt trận cầu nhạt nhòa với Milan, bao gồm chế nhạo quyết định của HLV Conte khi thay cầu thủ chạy cánh Dejan Kulusevski bằng hậu vệ Davinson Sanchez trong 12 phút cuối cùng, dù đội đang trong tình thế cần một bàn thắng để kéo trận đấu vào hiệp phụ.

Tottenham đã bất lực ghi bàn vào lưới AC Milan ở lượt về vòng 1/8 trên sân nhà.

Tottenham đã bất lực ghi bàn vào lưới AC Milan ở lượt về vòng 1/8 trên sân nhà.

“Tôi thực sự xin lỗi người hâm mộ, nhưng chúng ta không thể tạo ra chiến thắng”, HLV Conte tiếp tục trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Điều quan trọng là phải biết điều này. Chúng ta không thể sáng tạo ra chiến thắng hay hy vọng vào một phép màu rằng một ngày nào đó có một chiếc cúp được đưa với chúng ta. Chúng ta phải có quá trình xây dựng và có sự kiên nhẫn. Tôi hiểu cho người hâm mộ, họ không có kiên nhẫn vì trong một thời gian dài Tottenham không giành chiến thắng, nhưng điều duy nhất tôi có thể hứa là chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cải thiện, và sau đó chúng ta xem điều gì sẽ xảy ra”.

“Đã một năm ba tháng kể từ khi tôi làm HLV của Tottenham. Tôi luôn nói những điều giống nhau. Chúng tôi cần thời gian và sự kiên nhẫn bởi trong thời điểm này, chúng tôi không có nền tảng vững chắc để cạnh tranh, để chiến thắng trong trận đấu của mình. Chúng tôi đang cố gắng làm việc để tiếp tục tạo nền tảng vững chắc, tham gia thị trường chuyển nhượng cố gắng tìm ra giải pháp phù hợp để cải thiện đội bóng… Tôi có mối quan hệ tuyệt vời với ngài Chủ tịch, với Giám đốc Fabio Paratici nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không nói với họ tầm nhìn của tôi là gì, bạn hiểu không? Rồi chúng ta sẽ thấy”.

Tin cùng chuyên mục