Conte chia tay Tottenham trong đồng thuận, trợ lý Stellini bất ngờ được giữ lại

HLV Antonio Conte đã rời vị trí HLV Tottenham sau khi 2 bên đạt được một “thỏa thuận chung”, CLB đang xếp thứ 4 tại Premier League xác nhận vào đêm Chủ nhật. Tuy nhiên, trợ lý thân cận của vị chiến lược gia người Italia là Cristian Stellini đã được giữ lại làm quyền HLV trưởng trong phần còn lại của mùa giải.
HLV Antonio Conte rời vị trí HLV Tottenham sau khi 2 bên đạt được một “thỏa thuận chung”.
HLV Antonio Conte rời vị trí HLV Tottenham sau khi 2 bên đạt được một “thỏa thuận chung”.

Thông báo chia tay được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi HLV Conte tung ra những phát biểu nặng nề sau trận hòa 3-3 tại Southampton, trong đó ông cáo buộc các cầu thủ của đội là “ích kỷ” và cũng hướng sự chỉ trích vào chủ sở hữu của CLB. Nhà cầm quân 53 tuổi đã mắng mỏ các cầu thủ của mình là có thái độ kém cỏi, cáo buộc họ không chơi như một tập thể và không chịu được áp lực, trước khi nhấn mạnh: “20 năm có cùng một ông chủ và họ chưa bao giờ giành được thứ gì đó”.

Kể từ đó, việc ra đi của Conte gần như không thể tránh khỏi khi hợp đồng của ông cũng sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Sau nhiều ngày đồn đoán, Tottenham cuối cùng cũng đã xác nhận sự ra đi này vào đêm Chủ nhật: “Chúng tôi có thể thông báo rằng HLV trưởng Antonio Conte đã rời CLB theo thỏa thuận chung. Chúng tôi đã giành được suất tham dự Champions League trong mùa giải đầu tiên của Antonio tại CLB. Chúng tôi cảm ơn Antonio vì sự đóng góp của anh ấy và chúc anh ấy những điều tốt đẹp trong tương lai”.

Chủ tịch Daniel Levy của Tottenham cũng cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi còn 10 trận đấu ở Premier League và chúng tôi phải chiến đấu để giành một suất tham dự Champions League. Tất cả chúng ta cần phải đoàn kết lại. Mọi người phải bước lên để đảm bảo thành tích cao nhất có thể cho CLB và những người ủng hộ trung thành, tuyệt vời”.

HLV Conte dẫn dắt Tottenham trong 16 tháng nhưng không thể chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài từ năm 2008. Trong tháng này, chứng kiến Tottenham bị loại khỏi Champions League và FA Cup, đồng nghĩa với việc đội bóng sẽ không giành được danh hiệu nào ở mùa giải này. Nhiệm vụ cấp thiết nhất là bảo vệ vị trí thứ 4 và quyền tham dự Champions League, nhưng nó cũng rất khó khăn. Gà trống hiện có 49 điểm sau 28 trận, hơn 2 điểm so với vị trí thứ 5 của Newcastle nhưng đã chơi nhiều hơn 2 trận.

Quyền HLV Stellini rõ ràng đối mặt với thách thức rất lớn. Tương tự là với cựu tiền vệ Ryan Mason, người được bổ nhiệm làm trợ lý HLV trưởng.

Tin cùng chuyên mục