Công Phượng lần thứ 4 chia tay V-League

CLB danh tiếng của Nhật Bản là Yokohama FC đã chính thức thông báo việc chiêu mộ Công Phượng vào đội hình của mình để chuẩn bị cho mùa bóng 2023. "Chúng tôi rất vui mừng khi được thông báo rằng tiền đạo Công Phượng đã quyết định gia nhập Yokohama FC…”, nội dung thông báo từ CLB này.
CLB Yokoyama chia sẻ hình ảnh Công Phượng trên trang chính thức của đội bóng này
CLB Yokoyama chia sẻ hình ảnh Công Phượng trên trang chính thức của đội bóng này

Yokohama FC cũng là đội bóng đứng thứ hai J-League 2 mùa 2022, qua đó giành quyền lên chơi J-League 1 mùa 2023. Công Phượng ký bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội bóng này để trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 2 sau Đặng Văn Lâm được chơi bóng tại giải đấu số 1 của Nhật Bản. Yokohama FC vốn là đội bóng cũ mà Nguyễn Tuấn Anh từng thi đấu vào năm 2016 với hợp đồng cho mượn

Phát biểu sau khi hoàn tất cả thỏa thuận, Công Phượng cho biết: “Tôi rất vui khi gia nhập Yokohama. Đây là một khởi đầu mới, một chương mới trong sự nghiệp của tôi. Dù phải đối mặt với giải đấu mới, làm quen với các đồng đội mới và đối diện những thử thách mới, tôi hy vọng chúng ta sẽ thành công. Tôi sẽ cố gắng hết mình vì CLB Yokohama. Hãy ủng hộ chúng tôi trong những trận đấu sắp tới. Tôi rất háo hức được gặp các bạn".

Yokohama FC đứng thứ hai J-League 2022

Yokohama FC đứng thứ hai J-League 2022

Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến xuất ngoại lần thứ 4 trong sự nghiệp và là lần thứ 2 đến với Nhật Bản, Công Phượng đã từ chối lời mời của thầy Park tập trung đội tuyển Việt Nam đợt này. HLV Park Hang-seo có lần chia sẻ nguyên nhân: “Từ tháng 9, Công Phượng đã liên lạc với tôi xin nghỉ đợt tập trung này vì lý do cá nhân. Tôi đồng ý với cậu ấy và VFF cũng vậy. Công Phượng là một cầu thủ giỏi và không có vấn đề gì khiến tôi phải loại cậu ấy…”. Có lẽ đó là thời điểm Công Phượng còn chấn thương, cần dành thời gian tập luyện cũng như đang hoàn tất các thủ tục thương thảo hợp đồng cùng Yokohama FC.

Sang J-League đợt này, Công Phượng sẽ có dịp so tài cùng những ngôi sao khác của bóng đá Đông Nam Á cũng đang thi đấu tại đây, trong đó có Chanathip (Kawasaki).

Tin cùng chuyên mục