CLB Viettel - HA.GL: Khách ở vào thế khó (19g15 ngày 18-10)

Cuộc so tài này đáng chú ý khi hai đội đều cần điểm để gia cố mục tiêu của mình. Nếu như Viettel cần thắng để tiếp tục hy vọng tranh chấp trong tốp 3 thì HA.GL cũng “khát” thắng để đến gần bờ an toàn trụ hạng cũng như xóa “dớp” 7 trận từ hòa đến thua hiện nay.

Viettel đang có phong độ ổn định và hướng đến mục tiêu giành 3 điểm
Viettel đang có phong độ ổn định và hướng đến mục tiêu giành 3 điểm

Chuỗi 7 trận liên tiếp không thắng, gần nhất là 2 trận thua trên sân nhà đã đẩy HA.GL xuống gần khu vực nguy hiểm mà hiện tại chỉ còn hơn đội cuối bảng là CLB Sài Gòn 6 điểm - khoảng cách không lớn lắm. Chính vì thế mà nguy cơ tụt hạng tiếp nếu lại trắng tay ở vòng 20 là rất dễ xảy ra với đội bóng phố núi.

Dù rằng thành tích đối đầu giữa hai đội thì HA.GL có phần thuận lợi, thậm chí họ không ít lần có điểm trên sân Hàng Đẫy. Nhưng với trận này thì HA.GL đang đối diện nhiều bất lợi, từ tâm lý cho đến lực lượng.

Bất lợi tâm lý là tinh thần cầu thủ đang dao động qua chuỗi trận bết bát và gặp phản ứng từ chính người hâm mộ. Bên cạnh đó, HA.GL còn hụt quân khi Xuân Trường và Bruno khả năng vắng mặt vị chấn thương. Trong bối cảnh đó, mọi hy vọng đang được dồn lên những cựu binh như Công Phượng, Văn Toàn. Văn Thanh… vốn thiếu sự ổn định.

CLB Viettel - HA.GL: Khách ở vào thế khó (19g15 ngày 18-10) ảnh 1 Phong độ sa sút và sức ép tâm lý là điểm yếu của HA.GL lúc này
Nhiều ca khó đang chờ đón HLV Kiatisak và xem ra ông không còn nhiều chọn lựa trong lối chơi ở trận đấu này. Đó là việc phải có điểm, dù chỉ là 1 trận hòa để chận đứng sự sa sút hiện nay.

Ở bên kia sân, Viettel đang rộng cửa trong cuộc tranh chấp tốp 3, nhất là vẫn còn hy vọng tranh vô địch cùng CLB Hà Nội. Nhưng trước mắt, thầy trò đội bóng này cùng hướng đến mục tiêu lọt vào tốp 3 chung cuộc để tranh Huy chương. Đó là điều đang trong tầm ngắm và họ hy vọng đạt được.

CLB Viettel - HA.GL: Khách ở vào thế khó (19g15 ngày 18-10) ảnh 2

Tin cùng chuyên mục