CLB Than khoáng sản Việt Nam nhận kỷ luật

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa ra quyết định kỷ luật với đội nữ Than khoáng sản Việt Nam sau trận đấu gặp đội nữ TPHCM chiều 19-7.
CLB Than khoáng sản Việt Nam nhận kỷ luật

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa ra quyết định kỷ luật với đội nữ Than khoáng sản Việt Nam sau trận đấu gặp đội nữ TPHCM chiều 19-7.

Theo đó, phạt tập thể đội bóng TKS Việt Nam 10 triệu đồng. Phạt 3 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đối với HLV Đoàn Minh Hải. Phạt 3 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận đối với trợ lý HLV Phạm Thanh Tùng. Ngoài ra, với hành vi xô trọng tài của thủ môn Thanh Hảo, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phạt Thanh Hảo 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận trong mùa giải 2012.

Một pha tranh bóng quyết liệt trong trận TPHCM - Than Khoáng sản Việt Nam.

Một pha tranh bóng quyết liệt trong trận TPHCM - Than Khoáng sản Việt Nam.

Tại trận đấu chiều 19-7 giữa Than khoáng sản Việt Nam và TPHCM, sau khi trọng tài chính cho đội TPHCM được hưởng quả phạt đền 11 mét vào cuối trận đấu, toàn thể đội bóng Than khoáng sản Việt Nam đã rời khỏi sân phản đối ban tổ chức và trọng tài. Dù sau khi được thuyết phục từ các cơ quan chức năng, đội đã trở lại sân thi đấu tiếp nhưng hành động trên vẫn vi phạm điều lệ giải.

Còn nhớ tại giải Đại hội TDTT toàn quốc năm 2010, chính thủ môn Thanh Hảo là nguyên nhân chính dẫn đến vụ loạn đả giữa 2 đội Than Quảng Ninh và TPHCM với sự tham gia của nhiều cầu thủ. Tuy nhiên, Thanh Hảo chỉ bị nhắc nhở. Lần này, tính nóng nảy không kìm chế của Thanh Hảo lại bộc phát dẫn đến những sự cố đáng phê phán trên.  

Q.T.

Bóng đá xấu xí 

Lại thêm một hình ảnh xấu xí xảy ra ở sân chơi của phái đẹp trong lượt đấu cuối giải vô địch quốc gia nữ Vinatex 2011 giữa CLB TPHCM và Than khoáng sản Việt Nam. Phản ứng vì chiếc thẻ đỏ phải nhận kèm theo quả phạt đền cho TPHCM, toàn đội Than khoáng sản Việt Nam tự ý rời sân dưới sự cổ vũ nồng nhiệt từ… ban huấn luyện đội bóng. Sau gần 20 phút dỗi hờn theo kiểu con nít bất chấp sự thuyết phục từ trọng tài và ban tổ chức, HLV Đoàn Minh Hải mới “chịu phép” đưa học trò vào sân tiếp tục thi đấu, sau khi nhận cú điện thoại từ lãnh đạo ngành.

Bỏ qua cảm giác bị ức chế đến tức tưởi của đội TPHCM khi để vuột chiếc cúp mà lẽ ra theo luật của giải, họ sẽ được xử thắng (đối phương tự ý bỏ cuộc); khoan nói đến tiếng còi của trọng tài có chuẩn xác hay không ở vào thời điểm hết sức nhạy cảm cũng như bàn sâu vào những vấn đề chuyên môn khác, điều nhận thấy rõ nhất từ trận cầu này chính là thái độ cay cú ăn thua, thiếu fair play được chủ xướng từ ông thầy - HLV Đoàn Minh Hải.

Hình ảnh trên báo chí cho thấy ông Hải là người có những phản ứng thiếu nhã nhặn không chỉ với trọng tài mà cả với ban tổ chức trận đấu. Nếu không có cái gật đầu cổ súy của ông - một hành động vô tiền khoáng hậu nơi bóng đá chuyên nghiệp - học trò của ông sẽ chẳng dám tự ý rời sân. Oái oăm ở chỗ, dù thắng hay thua ở trận cầu này cũng chẳng còn ý nghĩa với Than khoáng sản Việt Nam. Đáng nói hơn, khi nhận được sự chỉ đạo từ lãnh đạo ngành, cũng chính thầy Hải là người hò hét học trò trở lại sân thi đấu bằng câu nói đi vào lịch sử: “ Vào đá đi, chết cả lũ bây giờ!”.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã từng chứng kiến quá nhiều hành vi phi thể thao nhưng chủ yếu là ở bóng đá nam, khiến khán đài ngày càng thưa vắng khán giả. Sự cố ở trận TPHCM gặp Than khoáng sản Việt Nam, dù có hay không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng, dư luận vẫn không quan tâm bằng nỗi âu lo trước những toan tính làm vấy bẩn sân cỏ, nay đã bắt đầu manh nha sang cả sân chơi của những bóng hồng.

THƯỜNG ĐOAN

Tin cùng chuyên mục