CLB Thái Sơn Nam và hành trình trở thành thế lực của Futsal châu Á

SGGPO

Ngày 2-4-2022 đánh dấu tròn 15 năm hành trình ấn tượng từ con số 0 trở thành một trong những CLB Futsal hàng đầu của Futsal Châu Á của Thái Sơn Nam, và quan trọng hơn hết là góp công lớn giúp ĐTQG Futsal Việt Nam 2 lần liên tiếp vào nhóm 16 đội mạnh nhất của FIFA Futsal World Cup năm 2016 & 2021.

Thái Sơn Nam đang là CLB hàng đầu ở Việt Nam lẫn châu Á

Thái Sơn Nam đang là CLB hàng đầu ở Việt Nam lẫn châu Á

Bắt đầu từ con số 0 nhưng đầy bài bản và tâm huyết

 Thành lập CLB Futsal Thái Sơn Nam vào thời điểm Futsal là bộ môn hoàn toàn xa lạ và không được quan tâm tại Việt Nam, nhưng với tâm huyết cùng khả năng quản lý của mình, Chủ tịch Trần Anh Tú đã từng bước xây dựng CLB một cách bài bản với kế hoạch dài hơi. Đích thân ông Trần Anh Tú đã tự mình lặn lội đến các nước trong khu vực như Thái Lan hay xa hơn nữa là Tây Ban Nha, Ý… để tự mình đi tìm hiểu và học hỏi cách vận hành, phát triển của các nền Futsal hàng đầu thế giới, sau đó mang về để áp dụng cho việc xây dựng CLB của mình.

 Ông cũng rất mạnh tay chi tiền để mời HLV cũng như các chuyên gia hàng đầu từ Thái Lan và Tây Ban Nha để phát triển không chỉ đội chính mà còn chú trọng vào công tác đào tạo trẻ nhằm đảm bảo có được thành công lâu dài và vững chắc.

CLB Thái Sơn Nam và hành trình trở thành thế lực của Futsal Châu Á ảnh 1 Thái Sơn Nam là đội giàu thành tích nhất với 11 lần VĐQG

 CLB Thái Sơn Nam cũng trở thành đội thể thao tiên phong trong việc tự xây dựng lên Nhà thi đấu của riêng mình với cơ sở vật chất hiện đại, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc tập luyện của toàn bộ hệ thống.

 Không chỉ đội Nam, Thái Sơn Nam cũng là đội hiếm hoi phát triển cả đội Nữ, với những cầu thủ được kí hợp đồng lâu dài và được quan tâm kỹ lưỡng không thua kém các đồng nghiệp Nam. Tương tự đội Nam, thì CLB cũng đóng góp nhiều thành viên giúp cho ĐTQG Futsal Nữ Việt Nam luôn nằm trong nhóm những đội mạnh của khu vực, trong đó nổi bất là vị trí thứ 4 châu Á năm 2018.

CLB Thái Sơn Nam và hành trình trở thành thế lực của Futsal Châu Á ảnh 2 Luôn chú trọng đào tạo trẻ để xây dựng vững chắc các tuyến kế thừa 

 Phát triển nhanh chóng và vững chắc  

 Chỉ 1 năm sau ngày được thành lập, CLB Thái Sơn Nam đã giành được chức Vô địch đầu tiên của mình khi lên ngôi cao nhất của giải VĐQG 2008, để rồi sau đó trở thành đội bóng số 1 trong nước với 11 chức vô địch giải VĐQG (trong đó có 6 lần liên tiếp lên ngôi từ 2016 đến 2021), 5 chức vô địch Cúp Quốc Gia.

 Không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước, Thái Sơn Nam cũng nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc và tầm cỡ ở sân chơi Châu lục khi có 6 lần tham dự giải AFC Futsal Club Championship – Giải đấu quy tụ các CLB Futsal mạnh nhất Châu Á. Với 3 lần đứng Hạng 3 và 1 lần giành được vị trí Á Quân vào năm 2018, CLB Thái Sơn Nam trở thành 1 trong 5 CLB có thành tích tốt nhất của giải đấu.

CLB Thái Sơn Nam và hành trình trở thành thế lực của Futsal Châu Á ảnh 3 Và xây dựng vị thế ở đấu trường quốc tế 

 Đóng góp quan trọng giúp Futsal Việt Nam vươn tầm Thế giới 

 Futsal Việt Nam từ một CLB không nhiều người biết nhanh chóng tạo tiếng vang lớn khi 2 lần liên tiếp đoạt vé tham dự VCK FIFA Futsal World Cup vào 2016 & 2021, và còn ấn tượng hơn khi lọt vào Top 16 đội mạnh nhất. Thành tích lịch sử đó có sự góp công lớn của Chủ tịch Trần Anh Tú cùng CLB Thái Sơn Nam khi đóng góp nhiều nhân tố cho đội tuyển ở cả 2 kì World Cup. Futsal World Cup vào năm 2016 có sự góp mặt của 12 cầu thủ Thái Sơn Nam trong tổng số 14 người của ĐTQG, với năm 2021 thì con số đó là 8 người.

CLB Thái Sơn Nam và hành trình trở thành thế lực của Futsal Châu Á ảnh 4 Các cầu thủ Thái Sơn Nam được vinh danh ở lễ trao giải Quả bóng vàng 2021

 Những thành công liên tiếp trong suốt 15 năm qua không làm cho Chủ tịch Trần Anh Tú cũng như Thái Sơn Nam dừng lại, mà vẫn không ngừng thúc đẩy CLB hướng đến những thành công cao hơn nữa. Với những đổi mới từ Bộ máy cùng việc không ngừng đầu tư vào hệ thống trẻ khi không ngừng mời các Chuyên gia hàng đầu Thế Giới để phát đào tạo cho lứa cầu thủ mới ở những đội tuổi rất trẻ (U12) để hướng tới những ngôi vị cao hơn trong 15 năm tiếp theo.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất