CLB Sài Gòn kiến nghị VPF, VFF xóa “thẻ đỏ” cho Cao Văn Triền

Mới đây, CLB Sài Gòn gởi văn bản lên VPF, Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại VFF để xin được xem xét chiếc thẻ đỏ mà trọng tài Trần Văn Lập rút ra đối với tiền vệ Cao Văn Triền trong trận đấu giữa Sài Gòn gặp SLNA ở vòng 20, V-League 2017.

 
Cao Văn Triền (23) trong pha tranh bóng cùng Phi Sơn (SLNA). (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)
Cao Văn Triền (23) trong pha tranh bóng cùng Phi Sơn (SLNA). (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Theo đó, Ban lãnh đạo CLB Sài Gòn và cầu thủ Cao Văn Triền đã cùng lúc gởi văn bản tường trình lên 3 đơn vị trên với hy vọng sẽ được xóa thẻ cho cầu thủ gốc Bình Định này. Ở tình huống phút 90+2 của trận đấu, tiền đạo Michael Olaha (SLNA) dứt điểm cận thành, bóng sau đó trúng mặt, rơi xuống vai và tay của tiền vệ Cao Văn Triền. Đứng ở khá gần pha bóng này nên trọng tài Trần Văn Lập nhanh chóng rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của tiền vệ số 23 của Sài Gòn.

Tuy nhiên, ngay sau khi trận đấu giữa hai đội kết thúc với phần thắng 2-0 thuộc về SLNA, CLB Sài Gòn đã xem lại băng ghi hình và cho rằng cầu thủ Cao Văn Triền đã không dùng tay chơi bóng trong tình huống này. Thế nên, sau khi trận đấu kết thúc 1 ngày, CLB Sài Gòn đã gởi văn bản xin được mổ băng lại tình huống và hy vọng Văn Triền sẽ được xóa thẻ nếu trọng tài Trần Văn Lập nhận định sai.

Cả CLB Sài Gòn và bản thân cầu thủ Cao văn Triền đều mong muốn sẽ được xóa thẻ để đội nhà có quân thi đấu ở những lượt trận tiếp theo khi mà thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đang trong cuộc đua tranh gay gắt vào tốp đầu ở mùa này.

“Chúng tôi gởi công văn này cho VPF và VFF với hy vọng sẽ được xem xét lại tình huống ở phút 90+2 trong trận đấu giữa Sài Gòn gặp SLNA vòng 20. Cầu thủ Cao Văn Triền không có tình dùng tay chơi bóng ở tình huống đó nên mong BTC V-League xem xét xóa thẻ để cậu ta được thi đấu cho đội nhà ở những vòng đấu kế tiếp.

CLB Sài Gòn đang trong cuộc đua đến một vị trí trong Top 3, nên việc mất đi một trụ cột như Văn Triền ở thời điểm này sẽ rất khó khăn cho mục tiêu của toàn đội”, Chủ tịch CLB Sài Gòn ông Nguyễn Giang Đông chia sẻ.

Về phần mình, tiền vệ Cao Văn Triền trải lòng: “Khi đó tôi chạy về rất nhanh, bóng bay thẳng vào mặt, xuống vai rồi rơi xuống tay. Trọng tài Trần Văn Lập đứng gần và rút thẻ đỏ rất nhanh. Tôi có nói với anh ấy là mình không dùng tay chơi bóng. Nếu bóng trúng tay anh rút thẻ vàng cho tôi cũng được, bóng trúng tay nên penalty là đúng.

Nhưng anh Lập không nói gì, chỉ tay vào chấm 11m và tôi phải rời sân. Tôi không có tình cản phá bóng bằng tay nên thẻ đỏ là quá nặng. Tôi hy vọng BTC V-League cũng như Ban kỷ luật và Ban khiếu nại VFF xem xét giảm thẻ để tôi được thi đấu cho Sài Gòn ở những vòng đấu tiếp theo”.

Tiền vệ Cao Văn Triền chuyển về thi đấu cho Sài Gòn từ đầu mùa giải 2017. Sau 20 vòng đấu, cầu thủ người Bình Định góp măt tới 19 trận. Trước khi nhận thẻ đỏ trực tiếp của trọng tài Trần Văn Lập, tiền vệ của CLB Sài Gòn mới chỉ nhận duy nhất một thẻ vàng.

Tin cùng chuyên mục