CLB Hà Nội đến gần với sân Thống Nhất

Những thủ tục để CLB Hà Nội chuyển vào TPHCM thi đấu trong thời gian tới đã gần hoàn tất khi mới đây, lãnh đạo chủ quản CLB này đã gởi văn bản đến LĐBĐ Việt Nam và VPF để xin phép chuyển đổi.

Bên cạnh việc chuyển đổi sân nhà từ Hàng Đẫy vào Thống Nhất, CLB bóng đá Hà Nội cũng sẽ đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn. Công ty chủ quản của đội cũng đổi tên từ Công ty CP Phát triển bóng đá Hà Nội thành Công ty CP Phát triển bóng đá Sài Gòn.

Bên cạnh việc trụ sở vào TPHCM, công ty cũng bổ sung thêm 2 cổ đông là doanh nghiệp tại TPHCM và sẽ đặt trụ sở tại số 31 Trần Quốc Thảo, quận 3,  TPHCM. Vốn điều lệ của công ty là 25 tỷ đồng. Trong những ngày tới, công ty tiếp tục làm việc với Sở VH-TT để xin phép sử dụng sân Thống Nhất làm sân nhà.

Nếu mọi thủ tục hoàn tất, CLB bóng đá Sài Gòn sẽ có trận ra mắt khán giả TPHCM trong cuộc tiếp đón QNK.Quảng Nam vào ngày 17-4 trên sân Thống Nhất do trận đấu ở vòng 5 V-League 2016 đội thi đấu trên sân Vinh.

Sau khi nhận được tài liệu trên, phòng pháp lý VFF và ban Tổng thư ký sẽ xin ý kiến của ban Bóng đá chuyên nghiệp gồm các ông Trần Quốc Tuấn, Phạm Ngọc Viễn, Cao Văn Chóng, Lê Ngọc Chức, Bùi Xuân Hòa, Nguyễn Quốc Hội và bà Nguyễn Thị Mỹ Dung. Sau khi tổng hợp các ý kiến, ban Tổng thư ký còn xin ý kiến của Thường trực Ban chấp hành trước khi có quyết định chính thức.

Hoàng Giang
Ảnh: Minh Hoàng

Tin cùng chuyên mục