Chuyện trong nhà

Chuyện trong nhà

Cú trượt chân ở Thanh Hóa trong khuôn khổ vòng đấu thứ 10 khiến T&T Hà Nội vuột mất ngôi đầu V-League về tay SHB Đà Nẵng. HLV Phan Thanh Hùng hẳn buồn lắm, nhất là khi đội bóng của ông đang dẫn trước đối thủ 1-0 và trận đấu chỉ còn ít phút nữa hạ màn. Hình như ông trời chưa chiều lòng T&T Hà Nội ở chuyến làm khách này, thế mới có chuyện chân sút Da Silva của LS Thanh Hóa ghi liền 2 bàn thắng, lật ngược thế cờ, đẩy “thiếu gia” T&T Hà Nội rơi khỏi ngôi đầu theo cách nhanh gọn nhất…

Cú trượt chân vào phút chót của T&T Hà Nội (áo trắng) trong trận gặp LS Thanh Hóa khiến họ để vuột ngôi đầu bảng về tay “người anh em” SHB Đà Nẵng.

Cú trượt chân vào phút chót của T&T Hà Nội (áo trắng) trong trận gặp LS Thanh Hóa khiến họ để vuột ngôi đầu bảng về tay “người anh em” SHB Đà Nẵng.

Thực ra thì T&T Hà Nội hay SHB Đà Nẵng dẫn đầu V-League 2010 ở thời điểm hiện tại cũng chẳng mất mát gì. Ai cũng biết, 2 đội bóng ấy có cùng một ông chủ là Tập đoàn T&T. Có nghĩa, họ là người nhà. Mà khi đã là người nhà thì chuyện ai tạm đi trước, ai tạm theo sau có quan trọng lắm đâu! Vấn đề nằm ở chỗ, cả hai đang dìu nhau bước đi, cùng hướng tới một mục tiêu lớn nhất: Cúp vô địch phải thuộc về họ!

Dù muốn hay không thì tất cả các đối thủ còn lại trong cuộc đua khắc nghiệt ở V-League cũng đang chấp nhận thực tế đó. SHB Đà Nẵng đã là một thế lực lớn, còn T&T Hà Nội chính là “thiếu gia ngổ ngáo” nhất mùa bóng năm nay. Cả hai đều có tiềm lực kinh tế (dù nói theo cách của nhiều người, họ đang cùng uống chung một bầu sữa T&T), lực lượng đồng đều và tham vọng không hề kém cạnh nhau.

Sau vòng đấu thứ 10, SHB Đà Nẵng tạm chiếm ngôi đầu với 21 điểm. Đội bóng bên bờ sông Hàn còn 1 trận chưa đấu (gặp Cao su Đồng Tháp vào ngày 19-5) nên cái thế dẫn đầu của họ sẽ khó bị lật ít nhất cho đến khi lượt đi kết thúc. Điều mà SHB Đà Nẵng và “bầu” Hiển mong nhất là bước tiến của T&T Hà Nội.

SHB Đà Nẵng tạm chiếm ngôi đầu, theo một góc nhìn khác, là cách để họ ghìm những đối thủ khác lại, kéo sự chú ý của nhiều đối thủ giàu tham vọng khác như Becamex Bình Dương, The Vissai Ninh Bình, XM Hải Phòng, SLNA hướng về mình, để giúp người anh em T&T Hà Nội thoải mái hơn trên con đường chinh phục ngôi cao. Đến một lúc nào đó thật cần thiết, một sự đổi ngôi nhanh sẽ quyết định tất cả.

Nếu T&T Hà Nội tiếp tục chiếm ngôi đầu, giữ cái thế ngông nghênh của mình cho đến hết giai đoạn lượt đi, chắc chắn thầy trò ông Phan Thanh Hùng sẽ là tâm điểm khiêu khích của những đội bóng khác. Lượt về quyết định đến danh hiệu cả mùa, vốn không có chỗ cho những đội bóng tay mơ, khát khao nửa vời nên sẽ là cuộc đua tranh gay cấn.

T&T Hà Nội chắc hẳn không muốn lâm vào cảnh bị xâu xé, bị “đánh hội đồng”, vì nói thẳng ra, cả B.Bình Dương, V.Ninh Bình hay XM Hải Phòng đang khát danh hiệu không kém gì họ. Thành ra việc SHB Đà Nẵng - đội ĐKVĐ - tạm giữ ngôi đầu hay giữ thêm nhiều vòng đấu nữa lại là điều tốt cho T&T Hà Nội. Thầy trò ông Hùng cứ việc thoải mái chơi bóng, gom nhặt điểm số qua từng trận, đợi thời cơ chín muồi để thoát đi, còn SHB Đà Nẵng cũng hài lòng với cái thế “chim mồi”, đưa đường cho người anh em tràn về đích.

Nếu nói hơi văn hoa một chút, thế cờ của V-League 2010 sau vòng đấu thứ 10 giống như chiến thuật “giương Đông, kích Tây” mà 2 đội anh em SHB Đà Nẵng và T&T Hà Nội đang cố tình bày ra. Tất nhiên, đấy chỉ là một trong rất nhiều giả thiết có thể xảy đến ở V-League vốn khó lường này. Còn mức độ chính xác đến đâu, có lẽ chỉ thời khắc gần hạ màn mùa bóng năm nay, sự thật mới được phơi bày… 

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục