Chuyên gia Hidehiro Irisawa trở lại Việt Nam làm việc

Ông thầy người Nhật Bản Hidehiro Irisawa đã gật đầu đồng ý trở lại Việt Nam huấn luyện bóng chuyền nữ dù bỏ việc trước đó.
Chuyên gia người Nhật Bản trở lại Việt Nam vào tuần tới. Nguồn: tư liệu
Chuyên gia người Nhật Bản trở lại Việt Nam vào tuần tới. Nguồn: tư liệu
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Trần Đức Phấn khẳng định thông tin trên ngày 19-7.
Ông Phấn cho biết: “Chúng tôi đã có trao đổi với đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Nhật Bản ngày 11-7 vừa qua cũng như đã gửi thư làm việc với chuyên gia Hidehiro Irisawa. Ông Hidehiro Irisawa bày tỏ xin lỗi quyết định bỏ việc trước đó và vẫn muốn trở lại làm việc tại Việt Nam”.
Được biết, sau khi giải quyết ngọn ngành những khúc mắc, ông Hidehiro Irisawa chấp nhận quay lại Việt Nam làm việc từ tuần tới.
Ông Hidehiro Irisawa được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thuê làm chuyên gia chuyên biệt cho bóng chuyền nữ ở các đội từ tuyến trẻ tới đội tuyển quốc gia (bắt đầu từ tháng 4-2017). Mức lương mà chuyên gia này được trả là 4.000 USD/tháng.
Tại giải bóng chuyền nữ trẻ U23 châu Á năm 2017, ông Hidehiro Irisawa là HLV trưởng và đội U23 nữ Việt Nam giành HCĐ.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Bóng đá quốc tế