Chuyên gia Hidehiro Irisawa trở lại Việt Nam làm việc

Ông thầy người Nhật Bản Hidehiro Irisawa đã gật đầu đồng ý trở lại Việt Nam huấn luyện bóng chuyền nữ dù bỏ việc trước đó.
Chuyên gia người Nhật Bản trở lại Việt Nam vào tuần tới. Nguồn: tư liệu
Chuyên gia người Nhật Bản trở lại Việt Nam vào tuần tới. Nguồn: tư liệu
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Trần Đức Phấn khẳng định thông tin trên ngày 19-7.
Ông Phấn cho biết: “Chúng tôi đã có trao đổi với đại diện Liên đoàn Bóng chuyền Nhật Bản ngày 11-7 vừa qua cũng như đã gửi thư làm việc với chuyên gia Hidehiro Irisawa. Ông Hidehiro Irisawa bày tỏ xin lỗi quyết định bỏ việc trước đó và vẫn muốn trở lại làm việc tại Việt Nam”.
Được biết, sau khi giải quyết ngọn ngành những khúc mắc, ông Hidehiro Irisawa chấp nhận quay lại Việt Nam làm việc từ tuần tới.
Ông Hidehiro Irisawa được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thuê làm chuyên gia chuyên biệt cho bóng chuyền nữ ở các đội từ tuyến trẻ tới đội tuyển quốc gia (bắt đầu từ tháng 4-2017). Mức lương mà chuyên gia này được trả là 4.000 USD/tháng.
Tại giải bóng chuyền nữ trẻ U23 châu Á năm 2017, ông Hidehiro Irisawa là HLV trưởng và đội U23 nữ Việt Nam giành HCĐ.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam - Bangladesh 6-1: Bích Thùy lập cú đúp

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có bàn mở tỷ số khá sớm, ngay từ phút thứ 4 khi Thanh Nhã chuyền thuận lợi cho thủ quân Hải Yến kết thúc trong vòng 16m50. Đến phút 36, Thúy Hằng nhân đôi cách biệt cho đội nhà. Sang đầu hiệp hai, lần lượt Trần Thị Duyên và Bích Thùy, Thái Thị Thảo tiếp tục lập công... để tạo chiến thắng cách biệt 6-1.

Bóng đá quốc tế

Sancho bị “cấm cửa” hoàn toàn ở đội một Man.United

Cầu thủ chạy cánh “nổi loạn” Jadon Sancho được cho đã bị cấm đến tất cả các cơ sở của đội một Man.United sau quyết định mới nhất của HLV Erik ten Hag. Theo báo chí Anh, các cầu thủ của Quỷ đỏ tin rằng chỉ khi đưa ra lời xin lỗi thì cầu thủ người Anh mới cứu vãn được sự nghiệp tại Old Trafford.