Chưa có kết quả kiểm tra doping của giải điền kinh vô địch quốc gia 2023

Việc kiểm tra doping tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 đã được thực hiện nhưng các thông tin về thực hiện lấy mẫu và kiểm tra đều được giữ kín.
Các VĐV dự giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 vừa qua đã được tuyên truyền về công tác phòng, chống doping trong thể thao rất tích cực. Ảnh: TRUNG TÂM DOPING
Các VĐV dự giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 vừa qua đã được tuyên truyền về công tác phòng, chống doping trong thể thao rất tích cực. Ảnh: TRUNG TÂM DOPING

Giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 đã kết thúc ngày 28-10 tại Trung tâm huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội). Năm nay, giải đấu được Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam tổ chức lấy mẫu kiểm tra doping đối với một số trường hợp VĐV ngay sau thi đấu. Tuy nhiên, tổng số mẫu lấy kiểm tra không được tiết lộ cũng như khi nào có kết quả kiểm tra cũng không được nói cụ thể.

“Chúng tôi không được thông báo về tổng số mẫu mà Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam đã lấy kiểm tra đối với các VĐV thi đấu giải điền kinh vô địch quốc gia vừa qua. Đây là quy trình giữ kín nên trong thời gian giải diễn ra thì ban tổ chức chỉ phối hợp bố trí khu lều làm việc cho các cán bộ tham gia lấy mẫu thử còn việc thực hiện là do Trung tâm trên làm độc lập”, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư kí Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023, VĐV Lê Ngọc Phúc (Hà Tĩnh) là trường hợp duy nhất thuộc nhóm 5 VĐV từng có mẫu thử dương tính với doping khi thi đấu tại SEA Games 31 và đã hết án cấm, trở lại thi đấu hợp lệ. Ghi nhận thực tế, sau khi Lê Ngọc Phúc thi đấu nội dung đầu tiên của mình là 400m tại giải thì đã nằm trong danh sách được nhân viên Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam tiến hành lấy mẫu thử kiểm tra. Ở giải năm nay, VĐV Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) cũng được lấy mẫu kiểm tra. Ban tổ chức giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 đã có biết theo đăng kí với giải là có 464 VĐV của 53 đơn vị góp mặt. Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam đã tổ chức thông tin, hướng dẫn các HLV, VĐV nắm bắt về công tác phòng, chống doping ở giải vừa qua.

Tin cùng chuyên mục