Chủ tịch VPF nhắc nhở trọng tài cần tập trung, nỗ lực nhiều hơn nữa ở giai đoạn tăng tốc của mùa bóng 2022

Sáng 18-9, chương trình tập huấn giám sát (GS), trọng tài (TT) giữa mùa giải các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc (BĐCN QG) năm 2022 khu vực phía Nam đã khép lại sau 3 ngày làm việc. Lớp tập huấn tuy ngắn ngày nhưng cũng giúp không nhỏ cho công tác trọng tài trước khi mùa bóng 2022 bước vào giai đoạn tăng tốc.

có 2 trợ lý trọng tài không vượt qua được phần kiểm tra thể lực ở đợt này
có 2 trợ lý trọng tài không vượt qua được phần kiểm tra thể lực ở đợt này

Thay mặt lãnh đạo VFF phát biểu tại lễ bế mạc tập huấn giữa mùa giải, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF yêu cầu các trọng tài cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc cập nhật luật, hiểu luật và vận dụng luật khi điều hành trận đấu, tránh tối đa sai sót. Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng lưu ý, bóng đá chuyên nghiệp ngày càng khắc nghiệt với sự phát triển của truyền hình cùng các nền tảng truyền thông khác, vì vậy khán giả không cần tới sân vẫn có thể theo dõi trực tiếp và bình luận…

Trong chia sẻ tại buổi tổng kết, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH VFF, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF nói: “Tôi đã ngồi nghe các giảng viên, trọng tài rút kinh nghiệm. Thực tình thấy nhiều tình huống anh em trọng tài dù rất nỗ lực nhưng vẫn để ra sai sót, làm chưa đúng theo luật. Vậy nên, những lớp tập huấn như thế này rất bổ ích và quý giá. Theo tôi, chương trình tập huấn có 3 ngày chứ 7 ngày hay nhiều hơn nữa cũng không thể đủ. Điều quan trọng là các trọng tài cần tự mình nỗ lực rèn luyện, nâng tầm bản thân, giỏi cả lý thuyết lẫn thực hành để làm nghề vững, giúp giải đấu thành công. Các giám sát sát cánh cùng trọng tài để hạn chế những sai sót đáng tiếc”.

Chủ tịch VPF nhắc nhở trọng tài cần tập trung, nỗ lực nhiều hơn nữa ở giai đoạn tăng tốc của mùa bóng 2022 ảnh 1 Ông Trần Anh Tú chia sẻ cùng các trọng tài tham dự lớp tập huấn

Theo đánh giá của ông Trần Anh Tú, giai đoạn lượt về sắp tới rất căng thẳng ở cả hai đầu bảng xếp hạng nên các trọng tài càng phải tập trung và nỗ lực nhiều hơn. VFF và VPF cũng đang nghiên cứu mời trọng tài ngoại điều hành những trận cầu nhảy cảm, quá căng thẳng, nhưng đó cũng là giải pháp mang tính thời điểm, bởi thực tế năng lực trọng tài ngoại không trội hơn trọng tài trong nước, nhưng điều quan trọng là họ ít bị sức ép hơn, ít bị dư luận hơn nên cũng thuận lợi hơn trong điều hành trận đấu.

Trong lần tập huấn giữa mùa lần này ở phía Nam, tổng số trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự là 58 người. Ở nội dung kiểm tra thể lực vào ngày 17-9 có 2 Trợ lý trọng tài giải VĐQG không đủ điều kiện tham gia là Trợ lý trọng tài Trương Hoàng Phúc (đang điều trị hậu Covid-19), và Trợ lý Trần Văn Trường (lý do huyết áp cao).

Chủ tịch VPF nhắc nhở trọng tài cần tập trung, nỗ lực nhiều hơn nữa ở giai đoạn tăng tốc của mùa bóng 2022 ảnh 2 Ngày 19-9, chương trình tập huấn cho các trọng tài khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại trụ sở VFF

56 Trọng tài, Trợ lý đủ điều kiện sức khỏe đều đã hoàn thành bài kiểm tra thể lực dưới sự giám sát chặt chẽ của các thành viên trong BTC lớp tập huấn. Trong số các trọng tài tham dự đợt này có sự trở lại của trợ lý Lê Nguyễn Nguyên Thành. Ông Thành không tham gia làm nhiệm vụ tại lượt đi của V-League do bị chấn thương hồi đầu mùa.

Chương trình tập huấn Giám sát, Trọng tài khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại trụ sở VFF từ ngày 19/9 đến ngày 21-9-2022.

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.