Chủ tịch LĐBĐ Malaysia nêu lý do từ chối hồ sơ của HLV Park Hang-seo

Mới đây, người đứng đầu LĐBĐ Malaysia (FAM) Datuk Hamidin Amin đã tiết lộ lý do ông từ chối HLV Park Hang-seo là vì tính cách thích khiêu khích đối thủ của vị HLV người Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo có 5 năm thành công cùng bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang-seo có 5 năm thành công cùng bóng đá Việt Nam

Sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã được tiến cử dẫn dắt một số đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc vốn có giai đoạn 5 năm thành công cùng với đội tuyển Việt Nam lại không được thuận lợi. Thậm chí vào cuối năm 2022, hồ sơ của ông đã được gởi đến LĐBĐ Malaysia, nhưng mọi chuyện đã không như mong đợi

Trong buổi trả lời phỏng vấn của chương trình truyền hình mang tên "Bóng đá là cuộc sống" của một kênh truyền thông của Malaysia hôm qua (7-1), Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Datuk Hamidin Amin một lần nữa tiết lộ chuyện HLV Park Hang-seo từng muốn sớm kết thúc hợp đồng với đội tuyển Việt Nam trong quá khứ, để chuyển sang dẫn dắt đội Malaysia.

Ông Datuk Hamidin Amin cũng hé lộ lý do ông không chọn HLV Park Hang-seo là người dẫn dắt đội tuyển Malaysia hồi năm 2022. Chủ tịch FAM nêu lý do chính là ông Park Hang Seo là người thích khiêu khích đối thủ, không tốt cho hình ảnh của đội tuyển Malaysia. Ông Datuk Hamidin nói: "Hầu hết mọi người trong FAM đều thích ông ấy, nhưng tôi thì không. HLV Park Hang Seo là người thích khiêu khích đối thủ, tôi không đồng tình với điều đó".

sumareh-malaysia-viet-nam-2-pstyjpg-4851.jpg
Dưới triều đại của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã nhiều lần "gieo sầu" cho Malaysia

"Có một khoảnh khắc ông Park khiêu khích chúng tôi quá mạnh. Hành động này quá sức chịu đựng của tôi", Chủ tịch FAM Datuk Hamidin nói thêm. Đó là thời điểm trong trận Việt Nam thắng Malaysia ở vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE. Khi đó, Chủ tịch FAM Datuk Hamidin Amin ngồi trên khán đài và chứng kiến toàn bộ sự việc.

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Malaysia hé lộ thêm: "HLV Park Hang Seo nói với tôi rằng ông ấy muốn dẫn dắt đội tuyển Malaysia thay HLV Tan Cheng Hoe, ông Park sẵn sàng chấm dứt hợp đồng với đội tuyển Việt Nam vào năm 2022".

"Ông Park quan tâm đến chuyện được dẫn dắt các cầu thủ nhập tịch của Malaysia. HLV Park Hang Seo cho rằng đội tuyển Malaysia rất có chất lượng. Nhưng tôi không thích cách ông ấy khiêu khích đối thủ, tôi muốn mọi việc nên dừng lại và tôi từ chối HLV Park Hang Seo", chủ tịch FAM Datuk Hamidin Amin nói.

Tin cùng chuyên mục