Chủ tịch LĐBĐ Argentina lên tiếng: “Messi luôn chơi tốt!”

Chủ tịch LĐBĐ Argentina lên tiếng: “Messi luôn chơi tốt!”

Trận hòa 1-1 với Bolivia ở ngày ra quân đã khiến thầy trò HLV Sergio Batista bị chỉ trích dữ dội, đặc biệt là Lionel Messi. E ngại áp lực dư luận sẽ khiến Messi bị tâm lý, hôm qua Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Julio Grondona đã lên tiếng bênh vực ngôi sao số 10. Ông tin là các đồng đội xung quanh Messi chơi kém là nguyên nhân dẫn đến trận hòa đáng thất vọng với Bolivia.

Lionel Messi tả xung hữu đột nhưng không giúp Argentina giành chiến thắng

Lionel Messi tả xung hữu đột nhưng không giúp Argentina giành chiến thắng

Messi vốn không được lòng công chúng nhà bởi cho đến nay anh vẫn chưa tỏa sáng ở đội tuyển như từng chơi xuất sắc trong màu áo Barcelona. Giới truyền thông Argentina ngày càng quá quắt hơn khi đặt nghi vấn về lòng trung thành của Messi với quê hương khi anh rời Argentina để sang xứ Catalan từ thuở bé. Chủ tịch Julio Grondona hôm qua đã lên tiếng bênh vực Messi trên Radio Del Plata: “Messi luôn chơi tốt, chẳng bao giờ cậu ấy đá kém cả. Vấn đề là các cầu thủ xung quanh cậu ta chơi dở mà thôi”.

HLV Sergio Batista đã tung một đội hình tấn công để quyết đánh bại Bolivia nhưng Messi và tiền đạo đá cặp là Carlos Tevez đã không sao xuyên thủng mành lưới đối thủ dưới cơ. Mãi đến khi tiền đạo dự bị Sergio Aguero vào sân, anh mới cân bằng tỷ số trên sân La Plata. Grondona phàn nàn rằng Messi đã phải lùi sâu tìm bóng nên không phát huy được tài năng của mình: “Khi bóng không đến chân Messi, cậu ấy phải lùi về tìm bóng”.

Tuy nhiên ông cũng biện bạch cho trận ra quân đáng thất vọng vừa qua là vì  “bạn luôn gặp khó khăn khi khởi đầu giải bằng trận gặp những đội bóng không có gì để mất”.

Bây giờ, Argentina sẽ phải quyết chiến với đội đầu bảng Colombia vào thứ Tư ở Santa Fe trước khi tiếp đón khách mời Costa Rica ở lượt cuối.

THANH NHƯ

Tin cùng chuyên mục