Chủ tịch HFF Trần Anh Tú: Cố gắng đưa khán giả đến sân nhiều hơn

Tại đại hội Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) nhiệm kỳ VI (2016-2020), ông Trần Anh Tú (ảnh) đã tái đắc cử chức Chủ tịch HFF với số phiếu tối đa. Nhân dịp này, Báo SGGP đã có cuộc trò chuyện cùng ông Trần Anh Tú về những chương trình hành động của HFF trong nhiệm kỳ mới...

Tại đại hội Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) nhiệm kỳ VI (2016-2020), ông Trần Anh Tú (ảnh) đã tái đắc cử chức Chủ tịch HFF với số phiếu tối đa. Nhân dịp này, Báo SGGP đã có cuộc trò chuyện cùng ông Trần Anh Tú về những chương trình hành động của HFF trong nhiệm kỳ mới...

- Phóng viên: Trước hết, xin chúc mừng ông đã tái đắc cử chủ tịch HFF. Cảm giác của ông ở lần này so với cách đây 4 năm ra sao?

* Ông Trần Anh Tú: Lần trước, khi nhận chức Chủ tịch HFF, tôi khá lo vì khi đó bóng đá TPHCM xuống rất thấp. Còn lần này, mặc dù khá tự tin nhờ đã có kinh nghiệm sau 4 năm làm chủ tịch và nền tảng bóng đá thành phố đã được củng cố, nhưng tôi lại có mối lo khác. Đó là làm sao tiếp tục duy trì, nâng cao hơn nữa những kết quả đã đạt được, đặc biệt là 2 CLB tham gia V-League phải trụ hạng vững chắc và lôi kéo được khán giả đến sân ngày càng nhiều.

Ông Trần Anh Tú tái đắc cử chức Chủ tịch HFF

- Sau 4 năm của nhiệm kỳ V, mọi thứ đã đi vào nếp. Những định hướng, chương trình hành động của nhiệm kỳ VI hẳn sẽ dễ dàng hơn?

* Tôi nghĩ không dễ hơn đâu. Mặc dù đã vào nề nếp nhưng vấn đề kinh phí và bộ máy nhân sự của HFF vẫn là những vấn đề còn phải lo lắng.

- Nhân vật mới nhất trong ban chấp hành là ông Ngô Lê Bằng, nhân vật nhiều kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam, vì sao ông không giới thiệu ông Bằng đến với đại hội sớm hơn?

* Thời gian vừa qua, ông Ngô Lê Bằng khá bận rộn vì phải lo củng cố hệ thống HLV của câu lạc bộ (CLB) Thái Sơn Nam và hỗ trợ tôi các công việc của tuyển futsal, đồng thời ông Bằng phải tham gia các lớp HLV của AFC để lấy đủ chứng chỉ làm giảng viên AFC. Đến thời điểm này, ông Bằng mới có thể sắp xếp được thời gian để tham gia HFF với vai trò phụ trách chuyên môn.

- Hẳn nhiên, người hâm mộ vẫn quan tâm đến bóng đá đỉnh cao. Trước mắt, HFF đã có kế hoạch cụ thể nào để củng cố và tăng sức mạnh cho CLB TPHCM?

* CLB TPHCM là bộ mặt của bóng đá thành phố nên Sở VH-TT và HFF phải tập trung đầu tư. Về quản lý, sẽ có một công ty đứng ra quản lý CLB theo quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Về tài chính, UBND TPHCM đang giới thiệu đối tác tài trợ cho CLB, ngoài ra cũng đã có đối tác đặt vấn đề đồng tài trợ. Hy vọng sẽ đủ tài chính cho CLB. Về nhân sự, do thành phố vẫn chưa có tuyến trẻ đủ sức chơi ở V-League nên CLB đang đàm phán với một số cầu thủ và CLB để có đủ lực lượng cho mùa giải 2017.

- Xin cám ơn ông.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Tin cùng chuyên mục