Chủ tịch Barcelona bảo vệ quyết định sa thải Xavi

Tại lễ kỷ niệm đặc biệt đánh dấu chiến thắng thứ ba của đội nữ Barcelona tại Champions League, Chủ tịch Joan Laporta đã dành một chút thời gian để vinh danh Xavi Hernandez, người sẽ giám sát trận đấu cuối cùng của ông với tư cách là HLV của Barca khi gặp Sevilla vào Chủ nhật.

Chủ tịch Joan Laporta ám chỉ sa thải Xavi Hernandez vì đó là điều tốt nhất cho Barcelona.
Chủ tịch Joan Laporta ám chỉ sa thải Xavi Hernandez vì đó là điều tốt nhất cho Barcelona.

SPORT đưa tin, trong buổi họp mặt ăn mừng, bao gồm rất nhiều nhân vật quan trọng của CLB và địa phương, Laporta đã lời kêu gọi tràng pháo tay dành cho Xavi. Trong bài phát biểu của mình, Laporta nhấn mạnh những thách thức khi làm Chủ tịch Barcelona, và dù ông không trực tiếp đề cập đến tên Xavi nhưng đã ngầm ám chỉ đến quyết định sa thải cựu tiền vệ huyền thoại 44 tuổi. Laporta nói trong bài phát biểu: “Làm chủ tịch của Barca là rất khó khăn. Tất cả các quyết định, tất cả, tất cả, tất cả, tất cả đều vì muốn tốt cho Barca và lợi ích của Barca…”.

HLV Xavi trong buổi họp báo gần nhất vào thứ Bảy cũng đã khẳng định điều tương tự. Xavi tiết lộ rằng việc ông ra đi là lựa chọn của Laporta, thừa nhận quyền lực của Chủ tịch. “Hôm qua chúng tôi đã nói chuyện với ngài Chủ tịch và ông ấy đã nói với tôi lý do tại sao ông ấy nghĩ nên thay đổi HLV”, Xavi nói. “Tôi phải chấp nhận điều đó, ông ấy là người đưa ra mọi quyết định cao nhất ở CLB. Tôi sẽ luôn sẵn sàng phục vụ Barca. Chúng tôi bắt tay, ôm nhau và chúc nhau những điều tốt lành. Từ mùa giải tới, tôi sẽ chỉ là một người hâm mộ như bất kỳ ai khác. Các cầu thủ phải là nhân vật chính để mọi thứ tiếp tục diễn ra”.

Bất chấp sự thất vọng rõ ràng trong cuộc họp báo trước trận đấu với Sevilla, HLV Xavi vẫn kiềm chế không gây thêm tranh cãi: “Tôi rất biết ơn Chủ tịch và các Giám đốc thể thao. Tôi chưa gặp vấn đề gì với tất cả họ. Tôi là người có thể thích nghi với mọi nghịch cảnh…”.

8af3cdda-9831-4445-8fad-d36018de5225.jpg
HLV Hansi Flick được cho sẽ chính thức ký hợp đồng với Barca vào thứ Hai.

Trong khi đó, theo cập nhật mới nhất từ nhà báo uy tín của Đức, Florian Plettenberg tiết lộ rằng HLV Hansi Flick sẽ là ngươi thay thế Xavi. Nhà cầm quân 59 tuổi người Đức sẽ chính thức ký hợp đồng với Barca vào thứ Hai, và thông báo bổ nhiệm chính thức cũng sẽ được đưa ta trong cùng ngày. Hợp đồng của cựu HLV Bayern Munich và tuyển Đức sẽ có thời hạn đến năm 2026 và sẽ không phải là thỏa thuận 1+1 như mong đợi ban đầu.

Tin cùng chuyên mục