Chủ mới “siết” hợp đồng, Kante tính đường rời Chelsea

Chelsea được cho đề nghị hợp đồng mới có thể lên đến 3 năm, nhưng tiền vệ N'Golo Kante muốn hoặc 4 năm hoặc anh sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa giải.

N'Golo Kante chấn thương hồi giữa tháng 8 và nghỉ cho đến nay. Ảnh: Getty Images
N'Golo Kante chấn thương hồi giữa tháng 8 và nghỉ cho đến nay. Ảnh: Getty Images

Ngôi sao người Pháp đã bước vào mùa giải cuối cùng trong hợp đồng hiện tại ở sân Stamford Bridge. Theo The Athletic, tiến trình đàm phán hợp đồng mới với Kante đã bắt đầu từ mùa trước, và chủ sở hữu cũ của Chelsea đã đề nghị gia hạn thêm 3 năm với tùy chọn ký thêm một năm sau đó. Tuy nhiên, tiến trình đàm phán đã tạm dừng khi CLB được chuyển giao cho các chủ sở hữu mới, được đại diện bởi Todd Boehly. Dù những cuộc đàm phán đã nối lại hồi tháng trước, nhưng chủ sở hữu mới chỉ đưa ra đề nghị mới 2 năm và tùy chọn ký thêm một năm sau đó.

Chủ sở hữu mới của Chelsea được biết rất lo ngại với vấn đề thể trạng mà ngôi sao người Pháp đang chịu đựng nhiều năm qua, đặc biệt trong bối cảnh anh sẽ 32 tuổi vào tháng 3 tới. Trong 3 mùa đầu tiên kể từ khi gia nhập Chelsea từ Leicester ở mùa hè năm 2016, Kante là một vị trí quan trọng bật nhất khi chơi trung bình 35 trận/mùa Premier League. Nhưng kể từ khi các chấn thương liên tục đến từ mùa giải 2019-2020 (chỉ chơi 22 trận mùa này), thì số trận mà Kante đóng góp sau đó chỉ là 30 trận và 26 trận ở mùa qua. Thậm chí ở mùa giải mới này, Kante đã vắng mặt ở 5 trong 7 trận đấu đầu tiên trên mọi đấu trường.

Hiện tại, Kante được biết đang hạnh phúc tại sân Stamford Bridge và sẵn sàng cam kết trong phần còn lại của sự nghiệp. Tuy nhiên, anh không sẵn sàng chấp nhận đề nghị mới bị rút ngắn. Lý lẽ của ngôi sao người Pháp rất rõ ràng, bởi trung vệ tân binh Kalidou Koulibaly dù đã 31 tuổi nhưng cũng được CLB ký có thời hạn đến 4 năm. Nếu đòi hỏi không được đáp ứng, Kante có thể ra đi với tư cách là cầu thủ tự do vào mùa hè tới, và thậm chí có thể đàm phán với các CLB ở nước ngoài vào tháng Giêng.

Kante đã có 262 lần ra sân cho Chelsea kể từ khi gia nhập Leicester vào năm 2016, là nóng cốt trong chức vô địch Premier League, FA Cup, Champions League, Europa League, Club World Cup và Siêu cúp châu Âu trong thời gian này. Ngôi sao này được cho đang nhận được sự quan tâm từ 2 CLB lớn ở Premier League, cũng như từ nhiều các CLB danh tiếng ở Tây Ban Nha, Đức và Pháp.

Tin cùng chuyên mục