Chốt hạ giá, chờ chữ ký

Sau khi Bộ VH-TT&DL can thiệp, VFF và khu LHTTQG đã tìm được tiếng nói chung trong việc thuê sân Mỹ Đình. Dù vậy, bản hợp đồng chính thức giữa VFF và phía sân Mỹ Đình vẫn còn chờ chữ ký.
Chốt hạ giá, chờ chữ ký

Sau khi Bộ VH-TT&DL can thiệp, VFF và khu LHTTQG đã tìm được tiếng nói chung trong việc thuê sân Mỹ Đình. Dù vậy, bản hợp đồng chính thức giữa VFF và phía sân Mỹ Đình vẫn còn chờ chữ ký.

800 triệu và...

Chốt hạ giá, chờ chữ ký ảnh 1

Đại diện VFF, nhà tài trợ và đại diện CLB Arsenal.

Cuộc làm việc của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng với khu LHTTQG đã gỡ được nút thắt. Mức giá được chốt ở con số 800 triệu đồng, vì vậy, nó giúp cho VFF khá thuận lợi để chốt lại mọi điều khoản hợp đồng cùng đại diện sân Mỹ Đình. Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho hay, ngoài việc chi 800 triệu đồng thuê sân, VFF sẽ giao cho sân Mỹ Đình 50 giấy mời khu VIP, bằng 1/6 so với đòi hỏi trước đó của Mỹ Đình (300 giấy mời).

Ông Trung nói: “Nói thật là cuộc đàm phán giữa chúng tôi và Mỹ Đình chưa hết căng. Vẫn còn có mâu thuẫn và chưa giải quyết thấu đáo, cụ thể là chỗ ngồi ở phòng doanh nhân trong trận đấu”. Theo ông Trung, trận cầu đặc biệt của các pháo thủ thành London ở Mỹ Đình là sự kiện hiếm có, vì vậy, VFF hay 2 nhà tài trợ là Eximbank, HAGL đều có lượng khách mời là doanh nhân rất lớn. Trong khi đó, khu vực này ở Mỹ Đình chỉ đáp ứng được 220 chỗ, trong khi Mỹ Đình đòi giữ một nửa (110 chỗ). “Nếu chấp nhận yêu cầu này, VFF và BTC trận đấu khó đáp ứng đủ nhu cầu của lượng khách mời ngoại giao rất lớn. VFF đã thuyết phục Mỹ Đình giảm số lượng yêu cầu, nhưng họ nhất định không chịu”.

Dù vậy, theo ông Trung, VFF và BTC trận đấu đã vào thế, vì vậy một mặt VFF tiếp tục thuyết phục Mỹ Đình xuống nước, mặt khác thì “có thể phải chấp nhận”. Ông Trung tin rằng, bản hợp đồng thuê sân Mỹ Đình sẽ chính thức được ký kết vào hôm nay (20-6), chấm dứt chuỗi ngày khủng hoảng và căng thẳng giữa VFF và Mỹ Đình. “Còn nhiều phải lo nên phải ký thôi”, ông Trung nói.

... giữ nguyên giá vé

Việc chốt được mức giá thuê sân là 800 triệu đã giúp BTC trận đấu Việt Nam - Arsenal bớt được 800 triệu đồng, thay vì 1,6 tỷ đồng như yêu cầu của sân Mỹ Đình. Điều đó giúp cho các nhà tổ chức san sẻ phần nào gánh nặng tài chính, đặc biệt là tránh được sự ức chế vì đòi hỏi có phần phi lý từ phía Mỹ Đình. Dù vậy, do còn có nhiều sự kiện buộc phải hợp tác làm việc trong thời gian tới, vì thế, có thể đại diện sân Mỹ Đình và VFF sẽ xây dựng một khung giá thuê sân làm cơ sở cho những hợp tác tương lai.

Trong khi đó, phía BTC trận đấu đã khẳng định, mức giá đã được ấn định theo 4 mệnh giá: 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1,2 và 1,5 triệu đồng/ vé. Tổng số vé mà BTC phát hành là 36.390 vé. Mệnh giá này không thay đổi so với dự tính ban đầu của các nhà tổ chức, dù rằng nếu bán sạch số vé trên, BTC trận đấu thu được 30 tỷ đồng và còn phải bù lỗ gần 10 tỷ đồng như hạch toán ban đầu. Theo kế hoạch, vé trận Việt Nam- Arsenal sẽ được triển khai bán cho người hâm mộ từ ngày 26 và 27-6.

Có 3 kênh bán vé là bán qua đường công văn (trả vé ngày 2-5/7), bán vé tự do tại Mỹ Đình (7-7) và bán qua tổng đài 1080.

Gia Minh

VFF đề nghị Arsenal sửa lại hình ảnh bản đồ Việt Nam

Sau khi phát hiện ra đoạn clip quảng bá cho chuyến du đấu của pháo thủ Arsenal tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chiều qua, VFF đã có văn bản gửi Arsenal yêu cầu chỉnh sửa hình ảnh của bản đồ Việt Nam. Website của VFF phát đi thông tin: “Clip mới phát hành mang tên “Arsenal meets Vietnam”, phần đồ họa bản đồ Việt Nam không bao gồm các đảo thuộc lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa. Ngay khi nhận được thông tin, VFF đã có công văn gửi CLB Arsenal đề nghị CLB chỉnh sửa lại nội dung này và sử dụng hình ảnh bản đồ chính thức của Việt Nam trong tất cả các ấn phẩm của mình”. Cũng theo VFF, họ đã chủ động gửi Arsenal hình ảnh bản đồ chính thức của Việt Nam để đội bóng sử dụng khi thực hiện các ấn phẩm liên quan chuyến du đấu.

Trước đó, sau khi phát hiện thiết sót trong đoạn clip quảng bá của Arsenal, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng định, VFF chưa hề cung cấp tư liệu gì cho phía Arsenal khi CLB này dựng clip. Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho hay, đây là sai sót rất nghiêm trọng và sau khi biết thông tin, VFF và các nhà tổ chức đã yêu cầu Arsenal sử dụng bản đồ Việt Nam  đầy đủ trong clip.

G.Huy

Đọc nhiều nhất

Champions League

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

La Liga

Atletico gần như trắng tay, Diego Simeone chỉ trích trọng tài

HLV Diego Simeone đổ lỗi cho quyết định đuổi hậu vệ Stefan Savic của trọng tài trong trận thua 1-3 của Atletico Madrid trước Real Madrid ở trận tứ kết cúp Nhà Vua vào thứ Năm. Diễn biến khiến Atletico gần như sớm rơi vào cảnh trắng tay trong mùa giải này.

Các giải khác

Cristiano Ronaldo: Vẫn chưa thể chơi trận ra mắt cho Al Nassr, nhưng đã được người người khen ngợi, CĐV réo tên

Vì còn vướng án phạt treo giò - từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA), Cristiano Ronaldo vẫn chưa thể bước ra sân đấu chơi trận đấu tiên cho CLB mới, đội bóng Arabia Saudi - Al Nassr. Dù vậy, anh vẫn dành thời gian đến sân Mrsool Park, theo dõi nhất cử nhất động của các đồng đội trong trận đấu thắng Al Taee 2-0, từ trên khán đài, trong phòng tập thể lực…