Cho phép cầu thủ nhập tịch hoặc Việt kiều đấu bóng chuyền Đại hội thể thao toàn quốc

Môn bóng chuyền của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã ra điều lệ để các đơn vị đăng kí tham dự trong và cầu thủ nhập tịch đượcc cơ hội thi đấu giải năm nay.

Cầu thủ bóng chuyền các đơn vị đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: VĂN DUY
Cầu thủ bóng chuyền các đơn vị đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: VĂN DUY

Điều lệ của môn bóng chuyền trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 chính thức ban hành ngày 14-9 vừa qua.

Theo đó, một trong những điều quy định rất được chú ý đó là đối với ban tổ chức có cho phép VĐV nhập tịch và Việt kiều dự giải năm nay. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc là “đối với vận động viên nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam hoặc VĐV Việt kiều có quốc tịch Việt Nam tham dự Đại hội phải có hợp đồng đào tạo với đơn vị chủ quản, ký trước ngày VĐV đủ 18 tuổi”.

Năm nay, mỗi đơn vị được đăng ký 1 đội nam, 1 đội nữ và tối đa là 14 cầu thủ trong mỗi đội và VĐV được thi đấu khi là người có thẻ VĐV được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cấp. Đáng chú ý, VĐV bóng chuyền bãi biển không được đăng ký thi đấu trong nhà tại Đại hội thể thao toàn quốc.

Qua tìm hiểu, Đại hội thể thao toàn quốc năm nay có 8 đội nam, 8 đội nữ đăng kí tranh tài. Tất cả các nội dung của bóng chuyền trong nhà sẽ thi đấu tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) – nơi đã tranh tài SEA Games 31 vừa qua.

Môn bóng chuyền trong nhà khởi động sớm, bắt đầu tranh tài từ ngày 29-11 và kéo dài tới 8-12. Bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) cho biết, hệ thống “mắt thần” Eyes Challenge Video sẽ được lắp tại nhà thi đấu và đây là lần đầu tiên môn bóng chuyền của một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc thực hiện điều này.

Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 diễn ra ở Hà Nội, vô địch bóng chuyền nam là Khánh Hòa còn vô địch nữ là Long An.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.