Chờ Đức Hòa và các tuyển thủ Futsal Việt Nam tìm lại cảm hứng chiến thắng

Lỡ hẹn với tấm vé tham dự Futsal World Cup 2024, các tuyển thủ Việt Nam trong màu áo của Thái Sơn Nam TPHCM sẽ trở lại với Giải Futsal VĐQG 2024 với quyết tâm tìm lại cảm hứng chiến thắng lẫn mục tiêu bảo vệ danh hiệu đang nắm giữ.

Thái Sơn Nam TPHCM và Thái Sơn Bắc được nhận định sẽ có chiến thắng ở vòng 4 Giải Futsal VĐQG 2024. ẢNH: ANH TRẦN
Thái Sơn Nam TPHCM và Thái Sơn Bắc được nhận định sẽ có chiến thắng ở vòng 4 Giải Futsal VĐQG 2024. ẢNH: ANH TRẦN

Một tháng sau thất bại trong chiến dịch tìm vé đến Futsal World Cup 2024, các thành viên của đội tuyển Futsal Việt Nam trong màu áo Thái Sơn Nam TPHCM đã phần nào vơi đi nỗi buồn, nụ cười dần xuất hiện trở lại trên sân tập và cố gắng hàng ngày làm mới chính mình để hoàn thiện bản thân hơn.

Từ đây đến hết năm 2024, Phạm Đức Hòa cùng đồng đội vẫn rất nhiều mục tiêu để phấn đấu, bao gồm bảo vệ danh hiệu tại Giải Futsal VĐQG và Futsal Cúp quốc, bên cạnh trở lại với đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự AFF Futsal Cup và Đại hội Thể thao châu Á trong nhà vào cuối năm.

Trước mắt, vào chiều 1-6 này, Thái Sơn Nam TPHCM sẽ trở lại với Giải Futsal VĐQG 2024, bằng chuyến làm khách tại Nhà thi đấu Tân Bình (TPHCM) của Hạ Long thuộc vòng 4. Đây là trận cầu được xem giữa “người khổng lồ và người tí hon”, bởi thầy trò Nguyễn Tuấn Anh đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 9 điểm tuyệt đối, ghi đến 9 bàn thắng và riêng tuyển thủ Nguyễn Thịnh Phát đóng góp 5 pha lập công. Trong khi Hạ Long trong lần ra mắt Giải Futsal VĐQG đã khởi đầu bằng 3 trận thua, nhận đến 27 bàn thua.

Với độ lệch pha rất lớn về mặt chuyên môn, giới điệu mộ chỉ quan tâm đến việc Thái Sơn Nam TPHCM sẽ thắng đối thủ với tỷ số cách biệt bao nhiêu? Đây cũng là cơ hội để Thịnh Phát đào sâu thêm số bàn thắng của mình trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới.

442489323_970889815041644_3284717359176618805_n.jpg
Đội trưởng Phạm Đức Hòa đã phần nào vơi đi nỗi buồn sau thất bại trong việc tìm vé dự Futsal World Cup 2024.

Bên cạnh đó, ngoại binh Dos Santos Mathueus Lucas của đội Futsal bầu Tú sẽ có trận ra mắt với khán giả Việt Nam. Fixo sinh năm 1998 này được Thái Sơn Nam TPHCM đăng ký từ đầu mùa giải 2024. Nhưng vì một số vấn đề khác nhau nên ngoại binh người Brazil đành lỡ hẹn với 3 vòng đầu tiên. Thời gian qua, Lucas luôn duy trì trạng thái tích cực tập luyện với các đồng đội mới và háo hức chờ trận ra quân.

Cũng trong ngày 1-6, vòng 4 Giải Futsal VĐQG 2024 còn diễn ra trận derby Thủ đô giữa Thái Sơn Bắc và Hà Nội FC. Được đánh giá cao hơn, Thái Sơn Bắc sẽ không gặp nhiều khó khăn vượt qua đối thủ cùng thành phố, qua đó để tiếp tục cuộc đua vô địch với Thái Sơn Nam TPHCM. Hiện thầy trò Garcia xếp nhì bảng với 6 điểm.

Tin cùng chuyên mục