Futsal Thái Sơn Nam TPHCM có ngoại binh Brazil để thay Văn Vũ

CLB đang dẫn đầu tại Giải Futsal VĐQG 2024, Thái Sơn Nam TPHCM, vừa công bố ngoại binh người Brazil trước khi giải đấu trở lại.

Ngoại binh Catatau của Thái Sơn Nam TPHCM chơi ở vị trí Fixo. ẢNH: FBNV
Ngoại binh Catatau của Thái Sơn Nam TPHCM chơi ở vị trí Fixo. ẢNH: FBNV

Theo đó, Dos Santos Mathueus Lucas trở thành ngoại binh duy nhất của đội Futsal bầu Tú cho phần còn lại tại Giải Futsal VĐQG 2024. Cầu thủ có biệt danh Catatau này sinh năm 1998, thi đấu ở Fixo (vị trí phòng ngự), vị trí mà Thái Sơn Nam TPHCM đang bị khuyết sau khi cựu tuyển thủ Trần Văn Vũ giải nghệ hồi tháng 9-2023.

Trong thời gian qua, vị trí Fixo của Thái Sơn Nam TPHCM được HLV Nguyễn Tuấn Anh lần lượt cho Nguyễn Mạnh Dũng, Nhan Gia Hưng và có những thời điểm Phạm Đức Hòa và Nguyễn Anh Duy đảm nhận. Vì thế, sự xuất hiện của Catatau sẽ củng cố hơn chất thép cho hệ thống phòng ngự của đại diện đến từ TPHCM này.

Theo SGGPO tìm hiểu, Catatau được Thái Sơn Nam TPHCM đăng ký tham dự Giải Futsal VĐQG 2024 từ đầu. Nhưng vì một số vấn đề khác nhau nên ngoại binh người Brazil đành lỡ hẹn với 3 vòng đầu tiên của mùa giải. Trong thời gian qua, Catatau luôn duy trì trạng thái tích cực tập luyện với các đồng đội mới, anh sẽ bắt đầu ra sân thi đấu từ vòng 4, khi Thái Sơn Nam TPHCM có chuyến hành quân đến Nhà thi đấu Tân Bình (TPHCM) của Hạ Long.

441296683_965957762201516_1333107471702652047_n.jpg
Thái Sơn Nam TPHCM giới thiệu ngoại binh cho Giải Futsal VĐQG 2024.

Phần lớn sự nghiệp thi đấu của Catatau gắn liền với quê hương. Nam cầu thủ cũng từng có quãng thời gian đầu quân cho Corinthians, một trong những CLB Futsal mạnh và giàu truyền thống bậc nhất tại xứ Samba, từ đầu năm 2018. Fixo 26 tuổi này cũng sở hữu nền tảng kỹ thuật cá nhân được đánh giá cao, nhờ chất nghệ sĩ của những cầu thủ xuất thân từ đường phố tại Brazil.

Sau 7 năm, Thái Sơn Nam TPHCM mới có ngoại binh chơi ở vị trí Fixo. Lần gần nhất CLB Futsal của bầu Tú đăng ký Lukaian Baptista khi giành huy chương đồng tại Giải Futsal các CLB châu Á 2017.

Tin cùng chuyên mục