Chiến thuật của Clarence Seedorf: Chờ Atletico phạm sai lầm!

Trong buổi họp báo trước trận gặp Atletico Madrid ở vòng knock-out Champions League, tân HLV Milan Clarence Seedorf đã vạch ra cơ hội giành chiến thắng khi ông quả quyết sẽ khoét vào điểm yếu của đối thủ đến từ Liga.

Rossoneri tiếp đón Atletico Madrid trên sân nhà trong thế cửa dưới, nhưng đấy là sự thật không thể chối cãi. Sự khác biệt về phong độ là quá lớn và nó hiển nhiên đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến này.

Song nhà cầm quân người Hà Lan Clarence Seedorf trong trận đầu tay của mình ở Champions League, quả quyết là quyết tâm và tinh thần là những yếu tố quan trọng không kém gì phong độ.

Ông nói trên Milan Channel: “Đội bóng bước vào thách thức này với tinh thần tốt, và chuyện đương đầu với đối thủ mạnh như Atletico Madrid là điều rất tốt. Trận đấu sẽ có thêm động lực bởi đây là Champions League. Atletico Madrid mạnh mẽ sẽ cung cấp cho buổi chiều ở San Siro thêm phần đặc biệt. Nhưng vẫn còn nhiều cơ hội cho chúng tôi gặt hái được chút gì đó từ trận chiến này”.

Seedorf rõ ràng đang cố làm giảm áp lực để Milan có thể vào cuộc một cách thanh thản hơn. Milan trước nay chẳng ngán ngại ai nên chuyện họ sắm vai cửa dưới là điều rất khó chấp nhận. Đó là lý do họ dễ hăng máu, đá liều và tất nhiên càng dễ thua.

HLV Clarence Seedorf (phải) động viên tinh thần cầu thủ Milan.

HLV Clarence Seedorf (phải) động viên tinh thần cầu thủ Milan.

Nhà cầm quân 37 tuổi nói về trận cầu mà Milan buộc phải thắng này như thể một cơ hội rèn luyện cho tương lai, bởi gặp đối thủ càng mạnh thì sự cọ xát sẽ càng tốt!

Ông nhận định về Atletico Madrid: “Họ là đội bóng đáng được tôn trọng. Họ rất mạnh nhưng như bất cứ đội mạnh nào khác, họ cũng có điểm yếu - vốn là điều mà chúng tôi sẽ cố khai thác. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi hết sức mình, cố tìm kiếm kết quả tốt nhất”.

Ông quay sang nói về đội nhà: “Phẩm chất và sự hiểu biết sẽ tăng thêm theo thời gian. Thái độ thi đấu của đội là đúng đắn, ngoại trừ trận thua Napoli (1-3). Chúng tôi phải cố gắng tiếp tục con đường của mình, cải thiện về mọi mặt,. Với sự khiêm tốn lớn lao, các chàng trai đang cố cải thiện mình”.

“Milan bước vào đêm trước của cuộc chiến vốn sẽ mách bảo chúng tôi nhiều điều. Không cần thêm nhiều xúc cảm khi chúng tôi muốn trạng thái tâm lý cân bằng để có thể thể hiện mình tốt hơn”.

Seedorf cho rằng chính phong độ tốt của Atletico Madrid khiến họ tin là có thể thắng ở bất cứ đâu. Đương đầu với một đối thủ đang sung sức, Milan không cần phải vội vã hay mạo hiểm. “Milan cần chơi trận đấu chờ đợi. Chờ cho đến khi Atletico phạm sai lầm”.

Ông cũng tin rằng Milan không yếu đến độ có thể bị bắt nạt trên sân nhà, khi mà truyền thống và lịch sử đứng sau lưng họ.

NHẬT TÂN

Carlo Ancelotti (phải) và cậu học trò cũ Clarence Seedorf.

Carlo Ancelotti (phải) và cậu học trò cũ Clarence Seedorf.

Tin cùng chuyên mục