Chiến thắng tính bằng cm của Nikias Arndt

Tay đua người Đức Nikias Arndt (DSM) đã thắng chặng 5 cuộc đua xe đạp Tour de Pologne 2021 sau màn nước rút nghẹt thở đến nỗi anh không kịp ăn mừng. Bởi anh chỉ hơn đối thủ sít sao vài cm nên thật sự không biết chắc có giành chiến thắng hay không.

Hình ảnh xác định chiến thắng của Nikias Arndt
Hình ảnh xác định chiến thắng của Nikias Arndt

Chặng thi đấu thứ 5 từ Chochołów và Bielsko-Biała dài 172,9km được xem là hành trình khắc nghiệt nhất của cuộc đua năm nay với địa hình đồi dốc chập chùng, trong đó có 3 ngọn đèo được xếp loại một trải suốt hành trình.

Nhưng chỉ sau khi xuất phát được 8km, Jonas Rickaert (Alpecin-Fenix) đã lôi theo 5 tay đua gồm: Yevgeniy Fedorov (Astana-Premier Tech), Daniel Arroyave (EF Education-Nippo), Robert Power (Qhubeka-NextHash), Emīls Liepinš (Trek-Segafredo) và vua leo núi Lukasz Owsian (tuyển Ba Lan) vượt lên.

Chiến thắng tính bằng cm của Nikias Arndt ảnh 1

Lộ trình chặng 5

Trong số những tay đua đi đầu, Lukasz Owsian có thành tích tốt nhất trên bảng tổng sắp cá nhân nhưng vẫn kém áo vàng João Almeida đến 9 phút 10 giây nên đội Deceuninck–Quick-Step không có động thái rượt đuổi. Thế nên, 6 tay đua đi đầu nhanh chóng tạo được khoảng cách hơn 4 phút với nhóm áo vàng.

Lần lượt qua ba ngọn đèo, khoảng cách này đã bị thu hẹp nhưng phải đến tầm 5km cuối thì đoàn đua mới bị nhập lại thành nhóm đông. Khi đoàn đông lao nhanh về đích thì tai nạn đã xảy ra ở 700km cuối khiến nhiều tay đua bị té, không thể tham gia màn nước rút.

Chiến thắng tính bằng cm của Nikias Arndt ảnh 2

Tốp các tay đua tấn công đi đầu

Tuy vậy, khán giả vẫn được mãn nhãn với màn nước rút nghẹt thở giữa những cua-rơ còn lại. Vì khoảng cách quá sít sao nên ngay mức đến, cả ba tay đua Nikias Arndt (DSM), Matej Mohoric (Bahrain Victorious) và Stefano Oldani (Lotto Soudal) đã cùng có động tác đẩy xe về phía trước.

Không tay đua nào ăn mừng tại mức đến vì quá khó để xác định người chiến thắng. Nhưng kết quả cuối cùng là Nikias Arndt đã vượt qua Matej Mohoric trong gang tấc để cán mức đầu tiên với thời gian 4 giờ 2 phút 20 giây. Đây là chiến thắng đầu tiên của Nikias Arndt mùa giải năm nay.

Chiến thắng tính bằng cm của Nikias Arndt ảnh 3

Pha nước rút cuối cùng tại đích đến

Tuy chỉ về nhì nhưng bấy nhiêu đã đủ giúp Matej Mohoric vươn lên giành áo trắng tổng sắp tính điểm nước rút từ Michał Kwiatkowski (Ineos Grenadiers, 67 điểm) với 68 điểm. Đồng thời, anh đã gây sức ép lớn khi thu ngắn được 6 giây so với áo vàng João Almeida (Deceuninck–Quick-Step) trên bảng tổng sắp cá nhân.

Sau 5 chặng, João Almeida vẫn mặc áo vàng tổng sắp với tổng thành tích 22 giờ 54 phút 44 giây, nhưng chỉ còn hơn Matej Mohoric vỏn vẹn 2 giây trong khi cuộc đua vẫn còn 2 chặng nữa. Trong khi đó, Łukasz Owsian (tuyển Ba Lan) vẫn mặc áo trắng chấm bi xanh dành cho vua leo núi với 50 điểm.

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển xe đạp Việt Nam chụp hình lưu niệm tại sân bay

Đội tuyển xe đạp Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á 2023

Sáng nay, đội tuyển xe đạp Việt Nam đã lên đường dự giải xe đạp vô địch châu Á diễn ra từ ngày 7 đến 13-6 tại Thái Lan. Đoàn gồm 21 người, trong đó có 15 vận động viên và 5 huấn luyện viên do Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ làm trưởng đoàn.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…