Lượt 20 V-League 2011

Chiến thắng quan trọng của SHB Đà Nẵng

Chiến thắng quan trọng của SHB Đà Nẵng

Tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà, SHB Đà Nẵng giành chiến thắng 3-1 trước Sông Lam Nghệ An, qua đó thu ngắn cách biệt với đội đầu bảng xuống còn 4 điểm.

Samson (trái) lập cú đúp cho Đồng Tháp trong trận thắng 3-0 trước Hà Nội ACB. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Samson (trái) lập cú đúp cho Đồng Tháp trong trận thắng 3-0 trước Hà Nội ACB. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Đội bóng sông Hàn khởi đầu rất tốt nhờ sự cơ động của các tiền vệ, mà nổi bật nhất trong số ấy chính là vai trò của đội trưởng Minh Phương. Chính Minh Phương là người ghi bàn mở tỷ số cho SHB Đà Nẵng ở phút 21, sau pha sút xa đầy uy lực.

Phút 43, từ đợt phản công chớp nhoáng, Gaston Merlo dùng đầu chuyền bóng cho Dembele dứt điểm cận thành, nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Mọi chuyện còn khó khăn hơn cho đội bóng xứ Nghệ do trung vệ Helio của đội này bị truất quyền thi đấu ở phút 52. Chơi thiếu người, Sông Lam Nghệ An thua tiếp bàn thứ 3 trước khi trận đấu kết thúc khoảng 20 phút với pha lập công của Gaston Merlo.

Sông Lam Nghệ An chỉ gỡ được 1 bàn danh dự ở phút 84 bằng pha lập công của Hồng Việt.

* Trong khi đó, nhóm cuối bảng tiếp tục níu kéo nhau sau lượt 20 khi Hà Nội ACB thua nặng 0-3 trên sân Cao Lãnh, cùng lúc đó là Khánh Hòa cũng chỉ tìm được một kết quả hòa 1-1 trước Navibank Sài Gòn nên chưa thể thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Hải Phòng cũng chưa thoát đi được sau thất bại cách biệt 2-4 trước Hoàng Anh Gia Lai tại Pleiku.

Q.C. - Th.Bá

Tin cùng chuyên mục